ตั้งสอบ "สิบเวร" เสียเหลี่ยมถูกผู้ต้องหาหลอก มีงูในห้องขัง-ก่อนขัง ตร.แล้วหลบหนี

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

กล้องวงจรปิดภายในสถานีตำรวจภูธรเสนา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา บันทึกภาพขณะตำรวจกำลังปฏิบัติหน้าที่ดูแลผู้ต้องขัง เดินเข้าไปหาผู้ต้องหา โดยผู้ต้องหารายนี้ ทำทีออกอุบายโวยวายว่ามีงูอยู่ในห้องขัง กลัวว่าจะถูกงูกัด ทำให้ตำรวจนายนี้ต้องไขกุญแจและถือไม้เข้าไปตรวจสอบ เพื่อที่จะตีงู จากนั้นในภาพจะเห็นว่าทั้งคู่มีการผลักกันไปมา ก่อนที่ผู้ต้องหาจะฉวยโอกาสที่ตำรวจหันหลัง ปิดประตูห้องขังแล้วล็อกกุญแจประตูขังตำรวจไว้ด้านใน แล้ววิ่งหลบหนีไป โดยมีตำรวจอีกนายวิ่งตาม แต่เกิดหกล้มที่หน้าโรงพัก ผู้ต้องหาจึงวิ่งหนีเข้าไปในพงหญ้าตรงข้ามสถานีตำรวจแล้วลัดเลาะหายไป เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุตำรวจและอาสากู้ภัยปูพรมระดมกำลังหาตัวผู้ต้องหารายนี้นานหลายชั่วโมง กระทั่งช่วงเวลา  3.00 น. พบตัวผู้ต้องหาหลบซ่อนตัวอยู่ในป่ากล้วย

จากการตรวจสอบพบว่าผู้ต้องหารายนี้คือ นายอนันต์ โกมลวานิช หรือ เบนซ์ อายุ 23 ปี ผู้ต้องหาคดียาเสพติด โดยเขาถูกตำรวจชุดสืบสวนจับได้พร้อมของกลางยาบ้า 94 เม็ดเมื่อวันที่ 18 พฤศจิกายน ตลอดเวลาที่ถูกควบคุมตัว นายอนันต์ จะทำทีเป็นปวดท้อง ก่อนให้ตำรวจพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล ซึ่งเมื่อไปตรวจแพทย์ระบุว่าไม่เป็นอะไร กระทั่งมาก่อเหตุขึ้นซ้ำอีก ตำรวจคาดว่าพฤติกรรมต่างๆ ของนายอนันต์ที่ทำ เพื่อต้องการหาช่องทางหลบหนี

หลังจากนี้เตรียมตั้งกรรมการสอบสวนและลงโทษดาบตำรวจรัชดา ศุภวงศ์ ผู้บังคับหมู่งานป้องกันและปราบปราม สภ.เสนา ที่ปฏิบัติหน้าที่หน้าห้องขังในวันเกิดเหตุ

หลังจากนี้ทางสถานีตำรวจภูธรเสนาเตรียมวางมาตรการให้เข้มงวดมากและกำชับตำรวจที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่หน้าห้องขังให้ทำตามยุทธวิธีควบคุมผู้ต้องหาของสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดเหตุขึ้นซ้ำอีกล่าสุดตำรวจได้นำตัวนายอนันต์ ส่งศาลฝากขังไปแล้วเมื่อช่วงเช้าวันนี้โดยแจ้งข้อหาเพิ่ม 2 ข้อหา คือ หลบหนีจากควบคุมของเจ้าพนักงานและกักขังหน่วงเหนี่ยวเจ้าพนักงาน

Tag : งูในห้องขัง สภ.เสภา