เตรียมสอบสาววัย 16 ปี คลี่ปมยิงลูกชายผู้ใหญ่บ้าน พบโพสต์เฟซบุ๊กก่อนถูกยิงแค่ครึ่งชั่วโมง

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง นำเครื่องตรวจหาโลหะมาตรวจหน้าบ้านนายอำนาจ ประเสริฐศรี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ตำบลคำหยาด อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จุดที่คนร้ายใช้ปืนยิงนายชานนท์ ประเสริฐศรี หรือ นนท์ คำหยาด อายุ 23 ปี ลูกชายนายอำนาจเสียชีวิตเมื่อกลางดึกที่ผ่านมา

ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.โพธิ์ทอง และชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง ได้เข้าสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เพื่อใช้ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี ล่าสุดพบหลักฐานในเฟซบุ๊กนายชานนท์ ซึ่งโพสต์ข้อความในลักษณะคล้ายกับกำลังขัดแย้งกับคู่กรณี ก่อนหน้าจะถูกยิงเสียชีวิตเพียงครึ่งชั่วโมง จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

นางวารี ประเสริฐศรี อายุ 49 ปี แม่นายชานนท์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุนั่งอยู่หน้าบ้าน ห่างจากประตูรั้วประมาณ 10 เมตร ได้ยินเสียงรถลูกชายมาจอด ก่อนจะได้ยินเสียงคนเถียงกัน ไม่นานก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด จึงตะโกนออกไปว่าอะไรกันและออกมาดู เห็นคนร้ายเป็นชายรูปร่างผอมสูง ใส่เสื้อยืดสีเขียว กางเกงสีดำ กระหน่ำยิงลูกชายอีก 2 นัด ก่อนวิ่งไปขึ้นรถที่จอดอยู่หลบหนีไป

ส่วนสาเหตุนางวารีเชื่อว่าน่าจะมาจากเรื่องหญิงสาววัย 16 ปี ที่ลูกชายเพิ่งรู้จักทางเฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา และไปประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนด้วยกันที่อำเภอวิเศษชัยชาญ ทราบว่าหญิงคนดังกล่าวมีแฟนอยู่ก่อนแล้ว แต่ติดคุกอยู่ในเรือนจำ และวันเสาร์ที่ผ่านมาลูกชายพามานอนที่บ้านและมีปากเสียงกัน รุ่งเช้าวันอาทิตย์ก็พาไปส่งที่บ้านในอำเภอโพธิ์ทอง พอคืนวันจันทร์ก็มาถูกยิง

ด้านพนักงานสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้เชิญนายอำนาจพ่อของนายชานนท์มาสอบปากคำเพิ่มเติม และเตรียมเชิญตัวหญิงสาววัย 16 ปี ที่ญาติๆ ผู้เสียชีวิตมั่นใจว่าเป็นชนวนเหตุขัดแย้งจนนำมาสู่การฆาตกรรมครั้งนี้มาสอบสวนต่อไป

Tag : ยิงลูกชายผู้ใหญ่บ้าน