อัจฉริยะ ชี้ชอบมาพากล หมอข่มขืนคนไข้ครึ่งร้อย ไม่ชัวร์

วันที่ 20 พ.ย. 2561 เวลา 17:57 น.

Views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมเครือข่ายช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม พร้อมแพทย์หญิง ฟูจิตนิรันดร์ วินธุพันธ์ สูตินรีแพทย์ เดินทางมายังสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เพื่อเข้าพบกับทางพันตำรวจเอกด๊อกเตอร์ฐานุพงศ์ แสงซื่อ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองนครสวรรค์ เพื่อพิสูจน์ข้อเท็จจริงที่สังตั้งข้อสงสัยในกรณีที่มีผู้เสียหาย ทนายออกมาให้ข้อมูลว่ามีคนไข้ถูกข่มขืน ลวนลามกว่า 50 คน

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า สาเหตุที่มาวันนี้เพื่อต้องการพิสูจน์ข้อเท็จจริงในเรื่องทั้งหมดที่เกิดขึ้น ซึ่งจากนี้จะลงพื้นที่ไปตรวจสอบยังคลีนิกจุดเกิดเหตุ ว่าสถานที่ดังกล่าวสามารถก่อเหตุข่มขืนและกระทำชำเราตามที่มีผู้เสียหายอ้างได้หรือไม่ และได้นำแพทย์สูตินรีเวชมาด้วยเพื่อมาวิเคราะห์ถึงความเป็นไปได้ เบื้องต้น ส่วนตัวตั้งข้อสังเกตไว้ 2 ประเด็น คือ 1.เป็นการสมยอมกันแต่มีการเรียกร้องเงินภายหลัง 2.แพทย์ได้ก่อเหตุกระทำจริง ซึ่งขณะนี้เขามีหลักฐานชิ้นสำคัญอยู่แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้เพราะต้องพูดคุยกับแพทย์ที่ถูกกล่าวอ้างก่อน

นายอัจฉริยะ ยังบอกด้วยว่า นอกจากการลงพื้นที่แล้ว ยังได้นัดหมาย นายแพทย์ผู้ที่ถูกกล่าวอ้าง และผู้เสียหายมาพูดคุยถึงรายละเอียดด้วย

ขณะที่ แพทย์หญิง ฟูจิตนิรันดร์ กล่าวว่า ขณะนี้นังไม่สามารถสรุปข้อเท็จจริงได้ เพราะต้องมีการพูดคุยกับผู้เสียหายรวมถึงแพทย์ที่ถูกกล่าวอ้างและต้องลงพื้นที่ไปดูจุดเกิดเหตุก่อน และต้องดูตามหลักความเป็นจริงว่าที่มีผู้เสียหายกว่า 50 คนเป็นไปได้หรือไม่

โดยแพทย์หญิงฟูจิตนิรันดร์ ยืนยันว่าลงพื้นที่ตรวจสามารถที่จะบ่งชี้การก่อเหตุได้ในระดับหนึ่ง รวมถึงการพูดคุยกับผู้ป่วยด้วย เพราะทุกคนที่เดินทางมาพบหมอให้ตรวจนั้นทุกคนคือผู้ป่วย และการเป็นโรคนั้นๆ ขณะที่ไปพบหมอสามารถมีเพศสัมพันธ์ได้หรือไม่

Tag : ตรวจภายใน หมอข่มขืน