สาวประเภทสองอุ้มทารกขึ้นโรงพักตามหาพ่อแม่ หลังคนรู้จักนำมาฝากเลี้ยงแล้วเงียบหาย

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 07:22 น.

Views

สาวประเภทสองในอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ อุ้มทารกขึ้นโรงพักเพื่อขอความช่วยเหลือ ตามหาพ่อแม่แท้ ๆ ของทารก หลังมีคนรู้จักนำทารกมาฝากให้เลี้ยงแล้วหายเงียบไป ติดต่อไม่ได้

นายชัชพล แก่นตะนุ สาวประเภทสอง ได้อุ้มทารกเพศชาย อายุประมาณ 2 เดือน เดินทางมาที่ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ โดยเล่าว่า เมื่อวันก่อน (19 พ.ย.61) รุ่นน้องที่รู้จักกันได้อุ้มทารกเพศชาย มาพร้อมกับกระเป๋าสัมภาระเด็กอ่อน ในกระเป๋ามีทั้งสมุดบันทึก ระบุชื่อพ่อแม่ตัวจริงของทารก มีเสื้อผ้า ขวดนม ซึ่งผู้ฝากบอกว่าให้ช่วยเลี้ยง เนื่องจากจะไปธุระกับแฟน จึงไม่สะดวกจะนำเด็กทารกไปด้วย กระทั่งผ่านไป 1 คืน ผู้ฝากยังไม่ติดต่อกลับมา เมื่อโทรศัพท์ไปก็ติดต่อไม่ได้ จึงพาทารกมาหาตำรวจเพื่อขอความช่วยเหลือ เพราะตนเองไม่มีความสามารถมากพอที่จะดูแลทารกได้

จากการสอบถาม ทราบว่า บุคคลที่นำทารกมาฝากไม่ใช่แม่แท้ ๆ ของทารก เป็นลักษณะการนำทารกมาฝากเลี้ยงเป็นทอด ๆ อีกทั้งพ่อแท้ ๆ ของทารกยังถูกคุมขังอยู่ในเรือนจำคดียาเสพติด ส่วนแม่ก็มีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติดด้วยเช่นกัน  

ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ ประสานไปยังเจ้าหน้าที่บ้านพักเด็กเยาวชนและครอบครัว จังหวัดอุตรดิตถ์ ให้ดำเนินการพาทารกไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล เพื่อเข้าสู่กระบวนการติดตามหาพ่อแม่ที่แท้จริงหรือญาติ หากติดต่อใครไม่ได้ก็จะส่งเข้าสถานสงเคราะห์ เพื่อดูแลทารกชั่วคราว ระหว่างรอให้มีผู้รับไปอุปถัมภ์ต่อไป

Tag : สนามข่าว 7 สี ตามหาพ่อแม่เด็ก รับเลี้ยงเด็ก ฝากเลี้ยงเด็ก ฝากเลี้ยงเด็กแล้วหนี