อัจฉริยะ รับไม่ได้ บุ๋ม ปนัดดา กล่าวหารับเงินหมอหื่นช่วยล้มคดี

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 10:24 น.

Views

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่อยอาชญากรรม ระบุภายหลังจากลงพื้นที่ กรณีที่มีผู้เสียหายหลายรายอ้างว่า ถูกแพทย์สูตินรีเวช จ.นครสวรรค์ ข่มขืนลวนลามขณะทำการรักษา

โดยนายอัจฉริยะ เผยว่า การไปจำลองเหตุการณ์จริงที่มีสื่อมวลชนไปร่วมทำข่าวจำนวนมากและเป็นสักขีพยาน โดยที่มีคุณหมอผู้ถูกกล่าวหายินดีจำลองเหตุการณ์ภายในคลินิกและมีการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ ข้อแรก พนักงานสอบสวนไม่สามารถบิดสำนวนคดีได้ต้องทำหน้าที่อย่างตรงไปตรงมาตามคลิปวิดิโอภาพและเสียงการจำลองเหตุการณ์ที่เหยื่อกล่าวอ้างทุกขั้นตอน

2.การลงพื้นที่จริง พิสูจน์ของจริง สถานที่จริง มันคือหัวใจของการรวบรวมพยานหลักฐานว่า ใครจริงใครเท็จ 3.การฟังเหยื่อเพียงฝ่ายเดียวโดยไม่ได้เป็นผู้เชี่ยวชาญหรือตรวจสอบให้รอบด้านแล้วนำเสนอข่าวโดยเฉพาะไม่เคยลงพื้นที่จริง พูดเอามันโดยกล่าวว่า มีผู้เสียหาย 50 คน มีเพียงแค่ตัวเลข ตัวผู้เสียหายที่เห็นมีเพียง 3 คน ที่เคยรับเงินมาเมื่อปี 2560 และอ้างเหตุการณ์เกิดขึ้นปี 2558 มาถึงปี 2559 แล้วมาตบทรัพย์ปี 2560

"การทำหน้าที่ของผมที่อยากพิสูจน์ข้อเท็จจริงโดยเชิญหมอของขวัญไปด้วยเพื่อให้ความจริงปรากฏในส่วนคดีก็ว่ากันไป ผมไม่ได้เข้าไปกล่าวล่วงในสำนวนคดี แต่ที่รับไม่ได้จากคุณบุ๋มกล่าวหา ผมไปรับเงินหมอ ไม่อยากจะเชื่อคนระดับนี้ จะกล่าวหาใครโดยไม่ระมัดระวังคำพูด สุดท้ายผมเชื่อว่าเคสนี้จะไม่มีจริง 50 คน ขอบคุณสื่อมวลชนทุกๆ ท่านที่ไปร่วมกันทำความจริง สังคมยุคใหม่ต้องช่วยกันตรวจสอบความจริงก็คือความจริง" นายอัจฉริยะ กล่าว

Tag : อัจฉริยะ หมอหื่น บุ๋มปนัดดา ล้มคดี