มือปืนลักพาตัวอาสาชาวอิตาลีในเคนยา

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 18:01 น.

Views

เกิดเหตุกราดยิงในเมืองชายฝั่งของเคนยา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 คน ขณะที่ มีรายงานว่าอาสาสมัครชาวอิตาลีถูกลักพาตัวด้วย นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่เกิดเหตุกับชาวต่างชาติ

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในเมืองคิริฟิ (Kilifi) ของเคนยา เมื่อกลุ่มคนร้ายไม่ทราบฝ่าย เปิดฉากกราดยิงใส่ผู้คนบริเวณศูนย์การค้าย่านชาคามา (Chakama) เป็นเหตุให้มีถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 5 คน นอกจากนั้น กลุ่มคนร้ายยังก่อเหตุลักพาตัวอาสาสมัครหญิงชาวอิตาลี วัย 23 ปี ไปด้วย ซึ่งทางการระดมกำลังเจ้าหน้าที่ออกตามหาอย่างเร่งด่วน และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการก่อเหตุดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ทางการเคนยาเชื่อว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้าย อัล ชาบับ เนื่องจากกลุ่มดังกล่าวมักก่อเหตุลักพาตัวนักท่องเที่ยวต่างชาติอยู่บ่อยครั้ง โดยก่อนหน้านี้ มีนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสถูกลักพาตัวไปจากรีสอร์ทในเคนยา ก่อนจะถูกพบว่าเสียชีวิตอยู่ในประเทศโซมาเลีย

ทั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่เกิดเหตุลักพาตัวชาวต่างชาติในประเทศแถบแอฟริกาตะวันออก ขณะที่ทางการอิตาลียังไม่ออกมาให้ความเห็นในเรื่องนี้

Tag : รอบรั้วรอบโลก กราดยิง กราดยิง เคนยา กลุ่มก่อการร้าย อัล ชาบับ กลุ่มก่อการร้าย ลักพาตัว กลุ่มก่อการร้ายลักพาตัว ลักพาตัวนักท่องเที่ยว ลักพาตัวชาวต่างชาติ ลักพาตัวชาวอิตาลี