โอละพ่อ! หนุ่มลูกจ้างเก็บดอกเงินกู้กุเรื่องถูกวิ่งราว ที่แท้เอาไปเลี้ยงสาวจนหมด

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งเหตุมีชายถูกวิ่งราวทรัพย์บริเวณปากซอยประชาสันติ 5 เขตเทศบาลนครอุดรธานี จึงเข้าไปตรวจสอบพร้อมตำรวจสายตรวจและชุดสืบสวน ในที่เกิดเหตุพบนายสุเมศ วรพรม อายุ 27 ปี ชาวอำเภอรัตนวาปี จังหวัดหนองคาย ยืนรอตำรวจอยู่ จึงเข้าไปสอบสวนหารายละเอียดของเหตุการณ์และตำหนิรูปพรรณคนร้าย

นายสุเมศ เล่าว่า ถูกคนร้ายเป็นชาย 2 คน ลักษณะผอมสูง สวมหมวกกันน็อกเต็มใบสีดำ ใส่ชุดสีดำทั้ง 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์บิ๊กไบก์ ไม่ทราบสี และไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มาจอดแล้วใช้มีดจี้ชิงทรัพย์ ในขณะที่ตัวเขาจอดรถจักรยานยนต์เพื่อโทรศัพท์ ได้กระเป๋าสะพายภายในมีเงินสด 1,400 บาท และเอกสารต่างๆ ก่อนจะขี่รถหลบหนีไป

หลังรับแจ้งตำรวจวิทยุสกัดจับตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายหลบหนี ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและสอบถามชาวบ้านในซอยประชาสันติ 5 ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า ไม่มีเหตุจี้ชิงทรัพย์หรือวิ่งราวทรัพย์แต่อย่างใด ตำรวจจึงคุมตัวนายสุเมศมาสอบปากคำที่โรงพัก

โดยนายสุเมศมีท่าทางพิรุธและให้การวกวน จนในที่สุดก็ยอมรับสารภาพว่ากุเรื่องขึ้นมา เพราะมีอาชีพเก็บดอกเงินกู้รายวันให้กับนายจ้าง ได้เงินเดือนๆ ละ 5,000 บาท และเบี้ยเลี้ยงวันละ 200 บาท ระยะหลังเก็บเงินไม่ได้ จึงได้แต่เบี้ยเลี้ยง

สำหรับเงินที่เก็บได้มาเมื่อวาน (20 พฤศจิกายน) 1,400 บาท ได้นำไปใช้หนี้พนันบอล 500 บาท ที่เหลือนำไปเลี้ยงนักศึกษาสาวจนหมด กลัวนายจ้างโกรธและไม่ให้ทำงานต่อ เลยกุเรื่องขึ้นว่าถูกวิ่งราวกระเป๋า

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี จึงแจ้งข้อหาแจ้งความเท็จต่อเจ้าพนักงาน ทำให้ผู้อื่นหรือประชาชนเดือดร้อนได้รับความเสียหาย มีโทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 10,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ ควบคุมตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

Tag : วิ่งราวทรัพย์ กจ้างเก็บดอกเงินกู้