กรี๊ดสนั่นทั้งคัน ! รถบัสนักเรียนตกข้างทาง

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 16:58 น.

Views

เหตุเกิดบนถนนเพชรเกษม  บริเวณแยกไฟแดงเจ็ดเสมียน หมู่ที่ 5 ตำบลดอนทราย  อำเภอโพธาราม จังหวัดราชบุรี ในที่เกิดเหตุพบรถบัสโดยสาร  สภาพด้านหน้าพุ่งตกลงไปร่องกลางถนน  ส่วนเด็กนักเรียนและครูที่โดยสารมากับรถรวม 47 คนไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด โดยครูและเจ้าหน้าที่มูลนิธิฯ ได้ช่วยกันนำเด็กลงมาจากรถ พร้อมกับสัมภาระของเด็กลงมาด้านล่าง เพื่อติดต่อผู้ปกครองมารับกลับบ้าน 

โดยเด็กบางคนยังอยู่ในอาการตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บางคนนั่งร้องไห้ และยังหวาดผวาอยู่ จนครูนั้นต้องคอยปลอบตลอดเวลา  ซึ่งทราบว่าทั้งครูและเด็กนักเรียนนั้นเป็นเด็กนักเรียนโรงเรียนอนุบาลโพธาราม จังหวัดราชบุรี  และกำลังเดินทางกลับจากไปเข้าค่ายลูกเสือที่อำเภอบ้านลาด จังหวัดเพชรบุรี  รวม 3 วัน 2 คืน  ซึ่งทั้งคณะนั้นมีเด็กนักเรียนรวมทั้งหมด  329 คน ครู 29 คน ใช้รถบัสโดยสารในการเดินทางครั้งนี้รวม 7 คัน  ส่วนรถคันที่เกิดเหตุนั้นเป็นรถคันสุดท้ายของขบวน
          
จากการสอบถามนายประชา   มณีคง อายุ  65 ปี คนขับรถบัสคันดังกล่าวทราบว่าได้ขับรถติดตามกันมาเป็นขบวน  โดยรถของตนเองอยู่คันสุดท้าย จู่ ๆ ก็มีรถยนต์เก๋งคันหนึ่งขับแทรกเข้าไปอยู่ข้างหน้ารถของตัวเอง กระทั่งมาถึงทางแยกสัญญาณไฟแดง รถยนต์เก๋งคันที่อยู่ข้างหน้าได้จอดเพื่อหยุดรอสัญญาณไฟกะทันหัน ทำให้ตนต้องหักหลบ ก่อนที่รถจะเสียหลักตกลงไปในร่องกลางถนนดังกล่าว  เคราะห์ดีนักเรียนทุกคนปลอดภัย

Tag : กรี๊ดสนั่นทั้งคัน ! รถบัสนักเรียนตกข้างทาง จ.ราชบุรี