ณัฐชนน Love เลย : ช่างตัดผมจิตอาสาสัญจร

วันที่ 21 พ.ย. 2561 เวลา 17:06 น.

Views

ณัฐชนน Love เลยวันนี้ พาไปที่จังหวัดขอนแก่น ไปชมพี่ ๆ ช่างตัดผมจิตอาสา ชมรมตัดแต่งผมเมืองดอกคูณ รวมกลุ่มกันออกหน่วยเคลื่อนที่บริการตัดผมฟรีให้กับผู้มีรายได้น้อย ตามไป Love เรื่องนี้พร้อมกับคุณณัฐชนน

ที่เราเห็นกำลังขมักเขม่นบริการตัดผมลูกค้าทั้งหญิงและชายเหล่านี้ นี่ไม่ใช่ร้านเสริมสวยหรือซาลอนที่ไหน แต่นี่เป็นพี่ ๆ ช่างตัดผมจิตอาสาในจังหวัดขอนแก่น ที่รวมกลุ่มกันในนามชมรมช่างตัดผมเมืองดอกคูณ ออกหน่วยบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชนแบบเคลื่อนที่ ทั้งตามโรงเรียน โรงพยาบาล หรือตามวัด

วันนี้พี่ ๆ กลุ่มนี้เค้ารวมกลุ่มกันมาที่วัดธรรมอุทยานหรือวัดหลวงพ่อกล้วย อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เปิดหน่วยบริการตัดผมฟรีให้กับประชาชนที่มาทำบุญที่วัดแห่งนี้ เป็นการแบ่งเบาค่าใช้จ่ายพ่อแม่พี่น้องไปในตัว

อาจารย์วรภัทร ข้อยุ่น อาจารย์สอนตัดผม บอกว่า โครงการนี้เกิดจากตั้งใจของนักเรียนช่างตัดผมที่ฝึกอบรมวิชาชีพที่ กศน.อำเภอเมืองขอนแก่น อยากจะใช้เวลาที่ว่างเว้นจากการทำร้านตัดผมของตนเอง ออกบริการประชาชน และเป็นการพบปะกันระหว่างกลุ่มช่างตัดผม ที่สำคัญคือการออกหน่วยยังทำให้กลุ่มช่างที่กำลังเรียนตัดผมได้ฝึกปรือฝีมือไปในตัว โดยมีช่างตัดผมรุ่นพี่คอยเป็นพี่เลี้ยงให้คำแนะนำอีกด้วย

นอกจากจะเป็นห้องเรียนเคลื่อนที่ให้นักเรียนช่างแล้ว แต่หน่วยบริการตัดผมฟรีนี้ ยังเป็นห้องแห่งความสุขขนาดใหญ่ให้กับคนที่ไปใช้บริการ ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าฝีมือของพี่ ๆ เหล่านี้ไม่แพ้ช่างตัดผมในร้านใหญ่ ๆ เลยทีเดียว แต่ต่างกันที่ที่นี่ตัดฟรีไม่ต้องเสียเงินแม้แต่บาทเดียว

ทุกวันนี้ ชมรมตัดแต่งผมเมืองดอกคูณ มีสมาชิกอยู่กว่า 120 คน ทั้งช่างจบใหม่และช่างรุ่นพี่ สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันเดินหน้าออกหน่วยบริการประชาชนในพื้นที่ต่าง ๆ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง โดยเน้นให้บริการประชาชนผู้มีรายได้น้อยเป็นหลักมีผู้สนใจมาใช้บริการในแต่ละครั้งไม่ต่ำกว่า 100 คน ตามเป้าหมาย คือ ได้ช่วยเหลือสังคม เดินตามรอยพ่อหลวงรัชกาลที่ 9 ในการแบ่งบันสิ่งดี ๆ ในกับผู้อื่นอย่างที่พี่ ๆ ช่างเหล่านี้ตั้งใจเอาไว้ เห็นแบบนี้ต้องบอกได้คำเดียวว่า ณัฐชนน Love เลย

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ณัฐชนน Love เลย ช่างตัดผม ช่างตัดผมจิตอาสา ตัดผม ตัดผมฟรี ตัดผมเคลื่อนที่ ชมรมตัดแต่งผมเมืองดอกคูณ