เพื่อนเราเผาเรือน! หวังคลอกแม่เพื่อนป่วยอัมพฤกษ์ ชำระแค้นทวงหนี้ไม่ได้

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 07:02 น.

Views

หนุ่มจันทบุรี แค้นเพื่อนไม่ยอมใช้หนี้ ทวงนานครึ่งปีก็ไม่เป็นผล หันมาใช้วิธีรุนแรงด้วยการขู่ฆ่ายกครัว ก่อนจะนำน้ำมันไปราดทั่วบริเวณบ้าน หวังจะจุดไฟเผาคลอกแม่เพื่อนวัยชรา แต่ไม่สำเร็จ มีคนมาพบเสียก่อน

นี่เป็นภาพเหตุการณ์บ่ายวันอังคารที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายเดินถือแกลลอนเข้าไปในบริเวณบ้านเช่าชั้นเดียว ในอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี แล้วเทน้ำมันไปทั่วบริเวณจนถึงหน้าบ้าน ซึ่งกล้องวงจรปิดบ้านตรงข้ามจับภาพไว้ได้

หญิงที่อาศัยอยู่ในบ้านเช่าหลังดังกล่าว เปิดเผยกับทีมข่าวว่า ผู้ก่อเหตุเคยโทรศัพท์มาทวงหนี้น้องชายของเธอหลายครั้ง ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเธอขอให้ไปเคลียร์กันเอง เนื่องจากเธอไม่รู้เรื่อง และไม่เห็นหลักฐานการกู้ยืมเงินจำนวน 200,000 กว่าบาท ตามที่มีการกล่าวอ้าง อีกทั้งน้องชายไม่ได้อาศัยอยู่ที่นี่ แต่ชายผู้ก่อเหตุไม่สนใจ ยังเพียรโทรศัพท์มารบกวน

ก่อนเกิดเหตุไม่ถึงเดือน พฤติกรรมชายคนนี้เริ่มเปลี่ยนไป จากที่ขอให้ช่วยเคลียร์เงินแทนน้องชาย กลับเริ่มคุกคามด้วยการส่งข้อความข่มขู่จะฆ่ายกครัว กระทั่งวันอังคารที่ผ่านมา ถึงกับบุกเข้ามาราดน้ำมันทั่วบริเวณบ้าน หวังจะจุดไฟเผาบ้านเช่าที่มีหญิงชราป่วยอัมพฤกษ์ครึ่งซีกอยู่บ้านเพียงลำพัง เคราะห์ดีที่เจ้าของบ้านเช่าได้ยินเสียงคนคุยโทรศัพท์เหมือนทะเลาะกัน บอกว่าจะเผาบ้าน จึงออกมาดู พร้อมตะโกนบอกชายคนดังกล่าวให้หยุดการกระทำ เนื่องจากบ้านนี้ไม่ใช่ของหญิงชรา แต่กลับถูกขู่ทำร้าย จึงต้องแจ้งตำรวจ สภ.ขลุง ให้เข้ามาช่วยเหลือ

หลังสอบปากคำผู้เสียหาย และพยานแล้ว ตำรวจได้รวบรวมหลักฐาน ทั้งข้อความข่มขู่ คลิปจากกล้องวงจรปิด รวมทั้งโพสต์เตรียมเผาบ้านในเฟซบุ๊กของผู้ก่อเหตุ ไปขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว ขณะนี้อยู่ระหว่างติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี นอกจากนี้ ยังได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยให้หญิงสาวกับแม่วัยชราด้วย เนื่องจากเกรงว่าเจ้าหนี้จะส่งคนมาทำร้ายอีก

Tag : สนามข่าว 7 สี ทวงหนี้ไม่ได้ ทวงหนี้ไม่ได้ เผาบ้าน เผาบ้านเพื่อน จุดไฟเผาบ้าน เพื่อนไม่คืนเงิน เผาบ้าน