พนักงานโรงงานกว่า 200 คน ร้องถูกเท้าแชร์เชิดเงิน 10 ล้านบาท หลบหนี จ.ระยอง

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 07:14 น.

Views

พนักงานโรงงาน จังหวัดระยอง ร่วม 200 คน ทุกข์หนัก ถูกเท้าแชร์หลอกให้เปิดวงเล่นแชร์ ก่อนเชิดเงินเกือบ 10 ล้านบาท หลบหนี

บริเวณหน้าห้องเช่า ที่เคยเปิดเป็นร้านขายพิซซ่าของเท้าแชร์รายหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ปิดร้านไปแล้ว และหอบเงินเกือบ 10 ล้าน หนีหายไป ติดต่อไม่ได้  โดยกลุ่มพนักงานโรงงานอุตสาหกรรม ในตำบลพนานิคม อำเภอนิคมพัฒนา จังหวัดระยอง ประมาณ 200 คน ที่ร่วมเล่นแชร์กับเท้าแชร์คนดังกล่าว ได้นำรูปภาพแม่ค้าพิซซ่า ผู้เป็นเท้าแชร์ มาติดประกาศไว้

หนึ่งในผู้เสียหาย ถูกเท้าแชร์โกงเงินไปกว่า 500,000 บาท เผยว่า รู้จักกับเท้าแชร์เมื่อ 2 ปีก่อน โดยเท้าแชร์ได้ชักชวนให้เปิดวงเล่นแชร์ มีทั้งแบบแชร์รายวัน ราย 10 วัน  และรายเดือน ซึ่งการเล่นแชร์แต่ละวง มีตั้งแต่ 10,000-100,000 บาท ซึ่งเท้าแชร์จ่ายเงินตรงเวลาตลอด ทำให้ผู้เล่นเชื่อใจ และได้ชักชวนเพื่อนและคนรู้จักมาร่วมเล่นด้วย จนมีเงินหมุนเวียนในวงแชร์วันละประมาณ 1,000,000 บาท
           
เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา เท้าแชร์ได้ปิดร้านพิซซ่า และขนย้ายข้าวของออกจากห้องเช่า พร้อมกับส่งภาพไปทำบุญที่วัดเข้าไปในไลน์กลุ่ม เพื่อแสดงเจตนาว่าไม่ได้หลบหนี ทำให้คนในกลุ่มหลงเชื่อ ต่อมาเท้าแชร์ได้ออกจากไลน์กลุ่มไป และปิดโทรศัพท์มือถือ ผู้ที่เล่นแชร์จึงรวมตัวกันไปแจ้งความที่ สภ.นิคมพัฒนา โดยตำรวจได้แนะนำให้ผู้เสียหายรวมตัวกันไปร้องทุกข์กับตำรวจกองบังคับการปราบปรามอีกแห่ง เพื่อให้ดำเนินการติดตามตัวเท้าแชร์มาดำเนินคดีได้รวดเร็วยิ่งขึ้น

Tag : สนามข่าว 7 สี เท้าแชร์เชิดเงิน 10 ล้าน เท้าแชร์เชิดเงิน ระยอง เท้าแชร์โกง เท้าแชร์โกงเงิน โกงเงินแชร์ โกงแชร์ เท้าแชร์โกง ระยอง