รับอากาศหนาว! อุณหภูมิตามยอดดอยยอดภูลดลง กิ่วแม่ปานเฉลี่ย 8 องศา

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 05:01 น.

Views

ที่อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ อุณหภูมิบนยอดดอยวัดได้ประมาณ 5 องศาเซลเซียส มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปรอชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับชมทะเลหมอกสีขาว และสัมผัสอากาศหนาวเย็น ซึ่งก็ไม่ผิดหวังส่วนที่กิ่วแม่ปาน อุณหภูมิวัดได้ประมาณ 8 องศาเซลเซียส

ส่วนที่ดอยสะโง้ ในเมืองเก่าเชียงแสน จังหวัดเชียงราย มีนักท่องเที่ยวขึ้นไปรอชมความงามของทะเลหมอก 3 แผ่นดิน ทั้งไทย ลาว และ เมียนมา รวมถึงชมทุ่งดอกเก๊กฮวย ที่กำลังบานชูช่อสีเหลืองอร่าม ท่ามกลางอุณหภูมิประมาณ 16องศาเซลเซียส

ขณะที่ฝั่งภาคอีสาน โดยเฉพาะที่ตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม จังหวัดหนองคายหลังมีฝนตก ทำให้อากาศกลับมาเย็นลงอีกครั้ง อุณหภูมิประมาณ 18 องศาเซลเซียส มีหมอกปกคลุมแม่น้ำโขงอย่างสวยงาม ชาวบ้านหลายรายได้ปรับพื้นที่กางเต็นท์เพิ่ม เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ที่ภูผาหมวก ผาหนอง บ้านนาโพธิ์ ในอำเภอนาแห้ว จังหวัดเลย สามารถชมทะเลหมอกสองแผ่นดิน ไทย-ลาว และชมพระอาทิตย์ขึ้น กลางอุณหภูมิบนยอดภู 14 องศาเซลเซียส

ที่อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา อากาศเย็นลงอีกระลอก โดยเฉพาะที่ผาเดียวดาย มีนักท่องเที่ยวไปชมทะเลหมอกและเฝ้าชมฝูงนกเงือกที่พากันออกมาหากินลูกไม้ต่างๆ อยู่ในพื้นที่

Tag : อุณหภูมิ สภาพอากาศ