สาวโพสต์เตือนภัย! อ้างถูกต้ม หลงเชื่อสจ๊วตหนุ่มขายกระเป๋าหรู-สูญเงินเกือบแสน

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 10:56 น.

Views

ของดีราคาถูกใครก็ชอบๆ แต่อาจจะต้องระวังตรวจสอบกันดีๆ เสมือนเรื่องราวของสาวขาช้อปที่จ่ายเงินไปถึง 73,000 บาทเพื่อซื้อกระเป๋าแบรนด์เนม แต่สุดท้ายไม่ได้ของ

เป็นอีกหนึ่งเรื่องเตือนภัยที่พบเห็นบ่อยครั้งกับการถูกโกงเงิน โดยเหตุการณ์นี้ถูกเผยแพร่จากสาวผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Junjira Maprangthong ซึ่งเป็นเรื่องราวเมื่อหญิงสาวรายนี้อ้างว่าได้สั่งซื้อกระเป๋าหรูผ่านช่องทางออนไลน์กับพ่อค้าหนุ่มสจ๊วต ซึ่งดูน่าเชื่อถือมาก ด้วยหน้าที่การงานและการพูดจา ทำให้หญิงรายนี้ไม่รีรอจึงสั่งของพร้อมโอนเงิน ก่อนที่จะถูกสจ๊วตหนุ่มรายนี้เทการส่งของ บ่ายเบี่ยงบอกว่าติดบิน จะกระทั่งสาวทนไม่ไหว บอกจะแจ้งความ เจ้าตัวจึงบอกขอคืนเงินแต่ก็ได้มาเพียง หนึ่งหมื่นบาทเท่านั้น ส่วนเงินที่เหลือจะทยอยคืนให้ แต่ก็เช่นเดิมถูกผลัดมาตลอดพร้อมอ้างว่าตนเองก็ถูกโกง และล่าสุดเหยื่อสาวได้เผยว่า มีผู้เสียหายที่หลงเชื่ออีกจำนวนมากที่ผุดขึ้นมาทุกวัน บางคนหลักแสน และมากถึงหลักล้านก็มี

โดยเมื่อเรื่องราวถูกโพสต์ออกไปในโลกออนไลน์ ชาวเน็ตให้ความสนใจเป็นอย่างมาก พร้อมแชร์ส่งต่อโพสต์นี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับบรรดานักช้อป และด้านสาวเจ้าของโพสต์ก็เช่นกันได้เตือนสติทุกคนว่าอย่าเห็นแก่ของถูก อย่าเชื่อในรูปลักษณ์ภาพนอก เพราะมันไม่ได้การันตีว่าจะเป็นคนดี

/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/11/22/1711.jpg/home/www/ch7/htdocs/files/images/src/2018/11/22/27page1.jpg
 
 
เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Junjira Maprangthong

Tag : หลอกโอนเงิน กระเป๋าแบรนด์เนม