จังหวัดขอนแก่นจัดงานลอยกระทง มีประชาชนไปร่วมงานจำนวนมาก

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เป็นบรรยากาศในงานลอยกระทง บุญสมมาบูชาน้ำ Sithan KKU Festival 2018 ที่บริเวณบึงสีฐาน ในมหาวิทยาลัยขอนแก่น เมื่อช่วงค่ำวานนี้ และที่ได้รับความสนใจมากที่สุด คือขบวนแห่ KKU คานิวัล ของนักศึกษาที่มีสีสันสวยงาม
              
ส่วนที่วัดมีชัยท่า ในอำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย มีประชาชนไปร่วมลอยกระทงลงสู่แม่น้ำโขงตั้งแต่ช่วงค่ำวานนี้ บรรยากาศภายในงานเต็มไปด้วยความสนุกสนานจากกิจกรรมต่างๆ ที่ทางวัดและชาวบ้านร่วมกันจัดขึ้น
              
เช่นเดียวกับที่อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ ชาวบ้านร่วมกันจัดงานประกวดหนูน้อยนพมาศ เพื่อคัดเลือกหนูน้อยมาร่วมขบวนแห่กระทงของช่วงบ่ายวันนี้
              
ขณะที่บรรยากาศการเลือกซื้อวัสดุต่างๆ ไปทำกระทง เริ่มคึกคักไม่ว่าจะเป็นที่จังหวัดศรีสะเกษ สุรินทร์ นครราชสีมา ชัยภูมิ บึงกาฬ นครพนม ส่วนใหญ่ประชาชนยังให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม เลือกซื้อวัสดุจากธรรมชาติเป็นหลัก แม้ราคาใบตองและดอกไม้สดจะปรับขึ้นก็ตาม
              
ส่วนความพร้อมของสถานที่ลอยกระทง หลายพื้นที่เร่งตรวจสอบแพ โป๊ะ ตามท่าเรือต่างๆ เพื่อป้องกันอันตราย โดยเฉพาะที่จังหวัดอุดรธานีเตือนประชาชนหลีกเลี่ยงพื้นที่แออัดเพื่อความปลอดภัย
              
ด้านตำรวจภูธรภาค 3 จังหวัดนครราชสีมา ออกกวาดล้าผู้ค้าที่ลักลอบจำหน่ายพลุ พร้อมเตือนประชาชนให้ระวังมิจฉาชีพที่จะแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุได้ในช่วงนี้