เผยคลิป รถขับเร็ววิ่งบนไหล่ทาง สุดท้ายจบไม่สวย ชนสนั่น 3 คันรวด

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 15:52 น.

Views

แห่วิจารณ์ รถวิ่งเลาะซิ่งบนไหล่ทาง เจอกระบะจอดอยู่ เบรกไม่ทันพุ่งชนสนั่น 3 คันรวด ชาวเน็ตแห่แสดงความเห็น ผลของการไม่ทำตามกฎจราจร

เป็นคลิปที่ชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากเมื่อ เพจเฟซบุ๊ก ไหล่ไหม ได้โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ เผยภาพอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นบนถนนแห่งหนึ่ง โดยจากคลิปจะพบว่าในถนนมี 3 เลน และการจราจรนั้นไม่ได้ติดขัด รถสามารถเคลื่อนตัวได้เรื่อยๆ ถึงคล่องตัว แต่ยังมีผู้ใช้รถใช้ถนนหลายคันใช้เลนซ้ายสุดหรือไล่ทาง อีกทั้งรีบเร่งขับด้วยความเร็ว

จนกระทั่ง มีรถกระบะคันหนึ่งที่จอดนิ่งอยู่บนไหล่ทาง และมีรถที่ขับตามหลังมา ในเลนไหล่ทางนั้นเบรกไม่ทัน ชนสนั่น 3 คันรวด  จนผู้ที่ถ่ายคลิปอดหัวเราะออกมากับความที่ผู้ขับขี่ไม่ทำตามกฎจราจรจนเกิดอุบัติเหตุรถชนบนไหล่ทางนั่นเอง

ทั้งนี้ ไหล่ทาง คือ พื้นที่ที่ต่อจากขอบทางออกไปทางด้านข้างซึ่งยังมิได้จัดทำเป็นทางเท้าปกติแล้ว อีกทั้งไหล่ทางคือเลนซ้ายสุดของถนน มักจะมีไว้สำหรับรถฉุกเฉิน รถพยาบาล หรือรถที่เสียจอดข้างทาง ซึ่งระหว่างที่จอดก็ควรเปิดไฟขอทาง หรือนำอะไรมาวางเตือนท้ายรถ ห่างจากตัวรถพอสมควรเพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และไม่ควรขับรถในเลนนั้น 

ทั้งนี้ได้มีชาวเน็ตเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเสียงส่วนใหญ่มองว่าผู้ขับขี่ไม่ทำตามกฎจราจรจนเกิดอุบัติเหตุ ขณะที่บางบางความคิดเห็นรู้สึกว่าเหมาะสมแล้วที่ผู้ฝ่าฝืนกฎจราจรเกิดอุบัติเหตุจากผลการกระทำของตัวเอง และอยากถือให้เป็นบทเรียนด้วย

เรียบเรียงข้อมูลโดย CH7 Social News
ขอบคุณข้อมูลและคลิปจาก เฟซบุ๊ก : ไหล่ไหม


Tag : รถสายเลาะ อุบัติเหตุ รถชน