พ่อแม่ใจสลาย! ลูกชายวัย 14 ป่วยหนักหลายวัน รร.ประจำไม่พาส่ง รพ.จนเสียชีวิต

วันที่ 22 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์ภาพและข้อความสุดสะเทือนใจว่า ลูกอยู่โรงเรียนกินนอน เป็นไข้อยู่ 3 วัน แต่ครูไม่พาไปโรงพยาบาลจนเขาเสียชีวิต พร้อมตั้งคำถาม เหตุใดโรงเรียนไม่พาไปหาหมอตอนลูกเป็นไข้วันแรก เพราะหมอบอกว่าเด็กเสียชีวิต มา 6-8 ชั่วโมงแล้ว ไม่สามารถช่วยชีวิตไว้ได้

หลังข้อความและภาพดังกล่าวถูกโพสต์ ได้มีผู้แชร์ออกไปจำนวนมาก กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้างว่าเหตุใดโรงเรียน จึงปล่อยให้เด็กนอนป่วยจนเสียชีวิต

ล่าสุดทีมข่าวได้ลงพื้นที่ สอบถามพ่อและแม่ของเด็กในงานศพที่บ้านเกิดจังหวัดสุราษฏร์ธานี โดยทั้ง 2 คนเล่าว่า ครอบครัวมีอาชีพทำสวนสนุกเคลื่อนที่ตามงานวัด มีลูกชายอายุ 14 ปี เป็นเด็กพิเศษ จึงไว้ใจฝากเรียนที่โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งในอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อพัฒนาทักษะเด็กพิเศษอย่างถูกต้อง

ก่อนเกิดเหตุลูกกลับมาอยู่บ้านตอนช่วงปิดเทอมก็ปกติดี และไปส่งเข้าโรงเรียนประจำในเมื่อวันที่ 1 พฤศจิกายน กระทั่งมาทราบจากครูเมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายนที่ผ่านมาว่า ลูกชายป่วยหนักมาก จึงรีบไปหาที่โรงเรียน แต่ไม่พบลูกชาย ซึ่งเพื่อนๆ ลูกบอกว่าน้องเสียชีวิตแล้ว จึงรีบตามไปที่โรงพยาบาล เมื่อสอบถามครูก็ไม่ได้แจ้งว่าลูกเสียชีวิต บอกแค่ว่าดูแลอย่างดี หมอกำลังรักษาอยู่  จึงขอเข้าไปหาลูกชายก็พบว่าเสียชีวิตแล้ว ในสภาพที่ตัวแข็งและเย็น

พ่อและแม่ของเด็กพิเศษวัย 14 ปี สงสัยสาเหตุการเสียชีวิตของลูก เพราะครูบอกว่าป่วยหนักมา 3 วันแล้ว แต่เหตุใดไม่พาไปโรงพยาบาล ทั้งๆ ที่ใช้เวลาเดินทางไม่ถึง 10 นาที ซึ่งแพทย์แนะนำให้ส่งศพไปชันสูตรที่โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช เนื่องจากเด็กเสียชีวิตผิดปกติก่อนที่จะมาโรงพยาบาล  โดยมีอาการขาดน้ำและเกลือแร่อย่างรุนแรง และปอดติดเชื้อ ซึ่งอาจเกิดจากการไม่ได้รับประทานอะไรเลย  จึงต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียด  ทางผู้ปกครองต้องการร้องขอความเป็นธรรมให้กับลูกชาย เพราะจนถึงขณะนี้ ทางโรงเรียนก็ยังปิดบังสาเหตุการเสียชีวิต จึงไม่อยากให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้กับครอบครัวอื่น

ขอบคุณภาพจาก FBประพันธ์ นิลเศษ

Tag : ลูกชายวัย14เสียชีวิต เด็กวัย14 เด็กชายวัย14เสียชีวิตคาโรงเรียน เด็กเสียชีวิตที่โรงเรียนประจำ