News

บุกแฉ กระแสดัง : หลอน ถุงอุจจาระในแท็งก์น้ำคอนโดฯ

เรียกว่ากระฉ่อนกันทั้งโลกโซเชียล กับเหตุพิเรนทร์ มีมือมืดนำถุงใส่อุจจาระและผลไม้เน่าไปใส่ไว้ในแท็งก์น้ำ ที่ชาวคอนโดฯ กว่า 400 ห้อง ใช้ดื่ม กิน อาบน้ำ ล้างหน้า-แปรงฟัน พอรู้ข่าวชาวคอนโดฯ ถึงกับหลอนกันเลยทีเดียว ถึงว่าก่อนหน้านี้ได้แต่สงสัย ทำไมน้ำคอนโดฯ ถึงมีกลิ่นเหม็น แถมมีสีขุ่นๆ แดงๆ
              
เรื่องสุดสยองสุดขีดนี้ เปิดเผยโดยเพจ "ล่า" ระบุว่า "1,000 ชีวิตสยอง ถุงอุจจาระในแท็งก์น้ำ แล้วที่กิน ดื่ม อาบ ล้างหน้า ซักผ้าไปก่อนหน้านี้ หลอนยิ่งกว่าผี ก็อุจจาระถุงนี้แหละ" โดยเพจได้บอกอีกว่าเกิดขึ้นที่คอนโดฯ ย่านซอยสามัคคี จ.นนทบุรี ช่างขึ้นไปทำความสะอาดแท็งก์น้ำแล้วพบถุงอุจจาระเข้า นิติบุคคลเร่งหาตัวคนก่อเหตุมาดำเนินคดีถึงที่สุด

คุณวิสุทธิ์ เพ็ญวิเชียร รีบบุกไปยังจุดเกิดเหตุ คอนโดฯ แห่งนี้ลูกบ้านบางคนเพิ่งจะมารู้เช้านี้ ถึงกับผะอืดผะอมกันเลยทีเดียว เพราะช่วงเช้ายังล้างหน้าแปรงฟันกันอยู่เลย ไม่นึกจะมีคนอุตริทำแบบนี้
              
โดยได้ไปพูดคุยกับชาวคอนโดฯ ที่นี่ รู้สึกช็อกมาก ไม่คิดว่าจะมีคนอุตรินำถุงอุจจาระและถุงผลไม้เน่า ไปใส่ไว้ในแท็งก์น้ำ ที่ชาวคอนโดต้องใช้อุปโภคบริโภคกันทุกวัน อย่างผู้พักอาศัยรายนี้เล่าว่า ตนอยู่ที่ตึกเอ ซึ่งเป็นตึกที่พบถุงอุจจาระมาได้ 2 ปีแล้ว ปรกติก็จะใช้น้ำล้างหน้า แปรงฟัน อาบน้ำ รวมไปถึงนำมาต้มดื่ม และนำไปทำอาหาร ซึ่งก็ไม่มีอะไรผิดสังเกต แต่ก็เคยได้ยินผู้พักอาศัยบางคนบ่นให้ฟังอยู่บ่อยๆ ว่า น้ำมีกลิ่นเหม็นและสีขุ่นแดง พอมารู้เรื่องแทบจะอาเจียน อวสานข้าวมื้อเที่ยงกันเลยทีเดียว ตนเลยต้องยอมไปซื้อน้ำตามตู้หยอดเหรียญ บางครั้งก็หิ้วน้ำเป็นแพ็คมาใช้แทน

ขณะที่คุณพี่ขนิษฐา ซึ่งอยู่ที่ตึกเอเช่นกัน ถึงกับร้องยี้ ขนลุกเพราะเพิ่งมารู้ข่าวตอนที่ผมมาสัมภาษณ์ เรื่องของเรื่องคือเมื่อเช้านี้พี่ขนิษฐายังใช้น้ำล้างหน้า-แปรงฟัน และดื่มกินอยู่เลย ส่วนตัวคิดว่า คนที่กล้าทำเรื่องพิเรนทร์แบบนี้ได้ น่าจะต้องมีเรื่องขัดแย้งกันมาก่อน เห็นจะมีก็แต่นิติบุคลกับผู้พักอาศัย ที่มักจะมีปัญหากันเรื่องที่จอดรถ ซึ่งมีไม่เพียงพอ
              
ซึ่งก็มีการเปลี่ยนชุดเจ้าหน้าที่นิติบุคคลของคอนโดฯ มาหลายชุดแล้ว เพราะมีปัญหาเรื่องการทำงานที่ไม่โปร่งใส ล่าสุดชุดนี้ก็เพิ่งมาทำงานได้ราวๆ 4 เดือนเศษ อาจจะเป็นชนวนเหตุความไม่พอใจ นำไปสู่การเล่นสกปรกแบบนี้ จึงอยากให้ทางนิติบุคคลจัดการแก้ปัญหานี้อย่างเร่งด่วน นำตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษให้ได้
              
ส่วนผู้พักอาศัยรายนี้มองว่า คนที่จะขึ้นไปชั้นดาดฟ้าได้ต้องมีคีย์การ์ดเข้า-ออกประตูคอนโดฯ ก่อนจะขึ้นลิฟท์ไปชั้นดาดฟ้า แถมประตูตรงชั้นดาดฟ้าก็ปิดแน่นหนา น่าจะเป็นคนใน หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคอนโด ถึงจะก่อเหตุแบบนี้ได้
            
ด้านผู้จัดการนิติบุคคล ชี้แจงว่า คอนโดมิเนียมแห่งนี้มี 4 อาคารคืออาคาร เอ บี ซี และดี สูง 8 ชั้น สร้างมาราว 2 ปี แต่ก็ยังไม่เคยทำความสะอาดแท็งก์น้ำเลย จึงเริ่มตั้งกฎระเบียบใหม่ ให้มีการล้างทำความสะอาดแท็งก์น้ำของคอนโดฯ ปีละ 1 ครั้ง จนมาเจอเหตุการณ์นี้ที่ตึก เอ และบี ก็คาดว่าน่าจะเกิดจากการกลั่นแกล้งกัน แต่ก็ไม่ทราบสาเหตุ คงต้องรอให้เป็นหน้าที่ของตำรวจ ที่ผ่านมาทางคอนโดมิเนียมไม่เคยมีปัญหากับใคร จะมีบ้างก็เรื่องที่จอดรถไม่เพียงพอสร้างความไม่พอใจให้กับลูกบ้านบ้างเล็กน้อยเท่านั้น
              
หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่นิติบุคคลได้หิ้วของกลาง คือ ถุงอุจจาระและถุงผลไม้เน่าเข้าแจ้งความ เพื่อเร่งหาตัวมือมืดที่ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมาย
              
ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรรัตนาธิเบศร์เผย ได้เข้าไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ พบว่าเป็นแท็งก์น้ำปิดมิดชิด ผู้ก่อเหตุน่าจะจงใจ นำถุงสิ่งสกปรกนี้ไปทิ้งเพื่อสร้างความปั่นป่วน วุ่นวาย หลังจากนี้จะเรียกตัวนิติบุคคลที่คอยดูแลอาคารเข้าให้ข้อมูลกับเจ้าหน้าที่โดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อหาเบาะแสปมความขัดแย้ง
              
หากว่าเรื่องนี้ เกิดจากความขัดแย้งส่วนตัว ก็ต้องบอกว่ามันไม่ถูกต้องนัก เพราะกลายเป็นว่า ได้สร้างความเดือดร้อนให้กับผู้อยู่อาศัยในคอนโดฯ นับพันชีวิต ที่ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ด้วย นำสิ่งสกปรกและก่อเชื้อโรคมาสร้างอันตรายต่อสุขภาพ