หลายพรรคการเมืองเร่งรับสมัครสมาชิก เพื่อเข้าสู่การเลือกตั้ง

วันที่ 25 พ.ย. 2561 เวลา 05:11 น.

Views

ยิ่งใกล้วันที่ 26 พฤศจิกายน ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการรับสมาชิกที่มีสิทธิลงสมัครรับเลือกตั้งในนามพรรคการเมืองต่างๆ เมื่อวานนี้หลายพรรคการเมือง มีความเคลื่อนไหวคึกคักที่เดียว

โดยเฉพาะพรรคพลังประชารัฐ นายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรคและนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค มาให้การต้อนรับ ผู้ที่มาสมัครเข้าเป็นสมาชิก ซึ่งวานนี้ผู้ที่เข้ามาสมัครเป็นสมาชิก ส่วนใหญ่เป็นอดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ทั้งนายฐานิสร์ เทียนทอง อดีต ส.ส.สระแก้ว  พันตำรวจโทไวพจน์ อาภรณ์รัตน์ นายไผ่ ลิกค์ อดีต ส.ส.กำแพงเพชร นางรัตนา จงสุทนามณี อดีต ส.ส.เชียงราย นายอำนวย คลังผา อดีต ส.ส.ลพบุรี รวมถึง นายเดชณัฐวิทย์ เตริยาภิรมย์ บุตรชายนายบุญทรง เตริยาภิรมย์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ต้องคดีทุจริตจำนำข้าว โดยบุตรชายของนายบุญทรง ยืนยันว่า การย้ายสังกัดพรรคไม่มีการต่อรองช่วยเหลือคดีความของบิดาแต่อย่างใด

ในขณะที่ พรรคไทยรักษาชาติ ร้อยโทปรีชาพล พงษ์พานิช หัวหน้าพรรค นำแกนนำ ใช้รถเคลื่อนที่ออกรับสมาชิก บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าในกรุงเทพมหานคร ก่อนที่วันนี้เอง จะลงพื้นที่ เปิดทำการเปิดสาขาพรรคไทยรักษาชาติภาคใต้ ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังจากที่เปิดสาขาภาค ของพรรคในภาคอื่นจนครบแล้ว                     

ส่วนพรรคชาติพัฒนา วานนี้ นายสุวัจน์ ลิปตภัลลภ นำหัวหน้าพรรค และว่าที่ผู้สมัคร เข้าสักการะและปฏิญาณตนในการทำงานทางการเมือง ที่จะคำนึงถึงประโยชน์ของประเทศ และแนวทางตามวาทะกรรม "ไม่มีปัญหา" ของพลเอกชาติชาย ชุณหะวัณ ที่อนุสรณ์สถานน้าชาติ จังหวัดนครราชสีมา

รวมถึงวันนี้เอง ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง จะไปสมัครเข้าเป็นพรรคในช่วงบ่าย โดยนายสมชัย บอกว่าเหตุผลที่ตัดสินใจเข้าสังกัดนี้ ก็เพราะมีอุดมการณ์ที่ตรงกัน และอยากทำประโยชน์ให้กับประเทศ

อย่างไรก็ตาม นายพุทธิพงษ์ ปุณณกัณต์ รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง และรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ชื่นชมว่าสถานการณ์ภายในประเทศเป็นไปด้วยความเรียบร้อยและกำลังจะเข้าสู่ระบอบประชาธิปไตย ตามโรดแมป และอยากให้ทุกคนเตรียมตัวออกไปใช้สิทธิในวันเลือกตั้ง ซึ่งทุกคนควรเลือกคนดี และคนเก่ง เข้าพัฒนาประเทศ

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดเลือกตั้ง 2562 เลือกตั้ง เลือกตั้ง2562