พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุทาหรณ์ หนุ่มถอดรองเท้าขับรถเข้าไปขัดเบรก พุ่งชนเสาไฟฟ้าหัก เกือบตกทะเล

วันที่ 26 พ.ย. 2561 เวลา 06:51 น.

Views

อุทาหรณ์ สำหรับคนที่ชอบถอดรองเท้าขับรถ เมื่อชายอายุ 24 ปี ขับรถยนต์ไปประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟฟ้าจนหักโค่น เหตุเพราะเบรกไม่ได้ เนื่องจากรองเท้าที่ถอดไว้ในรถไปขัดกับเบรก

เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น. ที่ผ่านมา บริเวณถนนเลียบชายทะเล จุดชมวิวแหลมแท่น เทศบาลเมืองแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จุดเกิดเหตุพบรถยนต์สีทอง เสียหลักพุ่งชนเสาไฟฟ้าจนหักโค่นไป 1 ต้น และยังไปชนร้านค้าพังเสียหาก แต่เคราะห์ดีขณะเกิดร้านดังกล่าวได้ปิดร้านไปแล้ว และมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรม ชลบุรี ได้ช่วยปฐมพยาบาล และนำส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาลแล้ว

นายอัครพงษ์ คำตู้อ้อ อายุ 24 ปี คนขับรถคันที่ประสบอุบัติเหตุเล่าว่า ตนเองกับเพื่อนสาว อีก 3 คน รวมทั้งหมด 4 คน กำลังจะจับรถไปที่จุดชมวิวแหลมแท่น แต่ถึงจุดเกิดเหตุ มีรถตู้คันหนึ่งอยู่ด้านหน้ากำลังจะเบรกเพื่อชะลอรถ แต่เบรกไม่ได้ เพราะรองเท้าที่ถอดวางไว้ใต้เบาะไปขัดกับเบรก ด้วยความตกใจจึงหักหลบและดึงเบรกมือ จนทำให้รถเสียหลักพุ่งไปชนเสาไฟจนเกือบจะตกทะเล และยังทำให้เพื่อนที่มาด้วยกันได้รับบาดเจ็บ

เป็นอุทาหรณ์เตือนสำหรับผู้ขับรถไม่ควรวางสิ่งของไว้ใต้เบาะ โดยเฉพาะฝั่งคนขับรถ เหตุการณ์นี้แม้จะไม่มีใครเสียชีวิต แต่ก็ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย

Tag : สนามข่าว 7 สี ถอดรองเท้าขับรถ รถชนเสาไฟฟ้า