ฝนฟ้าอากาศ 26 พ.ย.61

วันที่ 26 พ.ย. 2561 เวลา 20:21 น.

Views

ตอนบนของประเทศ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ขณะที่ภาคอื่น ๆ ก็จะมีอากาศเย็นตามมา ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

โดยลมหนาวที่แผ่ลงมาปกคลุมตอนบนของประเทศและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง กับมีฝนได้เล็กน้อย ส่วนมรสุมทางใต้ ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดฝน ก็ทำให้ภาคใต้มีฝนได้ต่อเนื่องในระยะนี้

สำหรับพายุที่อ่อนกำลังลง หลังจากขึ้นฝั่งบริเวณตอนใต้ของประเทศเวียดนาม ตอนนี้ศูนย์กลางของพายุอยู่ที่ด้านตะวันออกของประเทศกัมพูชา คาดว่าจะอ่อนกำลังลงเรื่อย ๆ ขอให้ผู้ที่กำลังจะเดินทางไปทั้ง 2 ประเทศ ตรวจสอบสภาพอากาศด้วย แต่พายุลูกนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อสภาพอากาศในบ้านเรา

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น อุณหภูมิลดลง 2-4 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 17-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 6-14 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็ง
ภาคอีสาน อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 18-21 องศาเซลเซียส ยอดภูเย็นถึงหนาว 8-13 องศาเซลเซียส ระวังฝนเล็กน้อยบริเวณตอนล่างของภาค
ภาคกลาง อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 20-23 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีเมฆเป็นส่วนมาก เช้า ๆ อากาศเย็น อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-25 องศาเซลเซียส และมีฝนได้เล็กน้อยบางแห่ง
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและอันดามัน มีฝน 10-20% ของพื้นที่ มีฝนได้ที่นครศรีธรรมราช ปัตตานี นราธิวาส กระบี่ ตรัง และสตูล ฝั่งอ่าวไทยบริเวณที่มีฝนคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีอากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 21-24 องศาเซลเซียส

สัมผัสอากาศหนาวเย็นที่ภูถ้ำพระ จ.นครพนม
อุณหภูมิที่ลดลงอย่างต่อเนื่อง ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวขึ้นมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็น ที่ภูถ้ำพระ อำเภอนาแก จังหวัดนครพนม ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังได้รับความนิยมในฤดูหนาวปีนี้ นักท่องเที่ยวก็ชวนกันมาตั้งแคมป์ค้างแรม รอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา