อุกอาจ! คนร้ายแหกด่านยิง อส.ดับ 3 ศพ ขณะปิดล้อมพื้นที่ไล่ล่าคนร้าย

วันที่ 26 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

เมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (25 พ.ย.) ตำรวจ สภ.ห้วยปลิง เข้าตรวจสอบบริเวณซุ้มไม้ไผ่สะพานท่าหยี หมู่ 6 บ้านห้วยปลิง ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา หลังคนร้ายกระหน่ำยิงชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยกว่า 20 นัด มีผู้เสียชีวิต 3 ศพ ได้แก่ อส.กฤษดา ติเอียดย่อ, อส.จรัญ จันทมุนี ชุดคุ้มครองตำบลท่าม่วง และ นายอับดุลเลาะ ยีมัน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบบ้านห้วยปลิง

คนร้ายยังขโมยปืนของเจ้าหน้าที่ไปด้วย 3 กระบอก เป็นปืน M16 จำนวน 2 กระบอก และปืนพกสั้น 1 กระบอก ก่อนจะขี่รถจักยานยนต์ 2 คันหลบหนีไปทางอำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี

สอบสวนทราบว่า คนร้ายมี 4 คน ขี่รถจักรยานยนต์มา 2 คัน โดยคนซ้อนท้ายทั้ง 2 คัน ปลอมเป็นผู้หญิงมุสลิม ทำทีเหมือนมาจ่ายตลาดกับสามี ก่อนจะเดินเข้าไปใช้ปืน M16 และขนาด 9 มิลลิเมตร กระหน่ำยิงเจ้าหน้าที่ทั้ง 3 นาย จนเสียชีวิตคาที่ แล้วขโมยปืนวิ่งกลับไปขึ้นรถหลบหนี

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีคนร้าย 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์แหกด่านตรวจเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง บริเวณสะพานรวมใจภักดิ์ บ้านทุ่งโดน หมู่ 5 ตำบลท่าม่วง อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ห่างจากจุดตรวจ ชรบ. และที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ 5 ประมาณ 500 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ยิงสกัด แต่คนร้ายหลบหนีไปได้ มีผู้บาดเจ็บ 2 คนคือ อส.โกสินทร์ แก้วมณี ถูกยิงที่แขน และ อส.มานิตย์ ดำดี กระสุนเฉี่ยวศีรษะ ล่าสุดอาการปลอดภัยทั้ง 2 คน

เหตุการณ์เกิดขึ้นขณะเจ้าหน้าที่ปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหมู่ 10 ตำบลลำไพล หลังพบเบาะแสว่าคนร้ายที่ยิงเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 3 ศพ ได้หลบซ่อนตัวอยู่ แต่มีชายต้องสงสัย 2 คนขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และขี่รถแหกด่าน ก่อนจะยิงใส่เจ้าหน้าที่

Tag : ยิง อส. แหกด่านยิง อส.