อนุวัตจัดให้ : ดอยหลวง ดอยหนอก จ.พะเยา ตอน 2

วันที่ 27 พ.ย. 2561 เวลา 06:44 น.

Views

อนุวัตจัดให้ เมื่อวานพิชิตถึงยอดเขา ดอยหลวง ดอยหนอก จังหวัดพะเยาแล้ว วันนี้ จะพาไปสัมผัสทะเลหมอกที่สวยงาม ติตตามอนุวัตจัดให้ 

เมื่อวานกว่าจะเดินทางพิชิต ดอยหลวง ดอยหนอก จังหวัดพะเยา ได้ ระยะขึ้นเขาประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้เวลามากกว่า 5-6 ชั่วโมง โดยเฉพาะจุดเสี่ยง สันเขาสันหมูแม่ด๊อง และบันไดก่ายฟ้า

ทุกคนทั้งจาก ททท.เชียงราย พะเยา กลุ่มวายอีซี กลุ่มผู้ประกอบการรุ่นใหม่หอการค้าพะเยา และเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวง พาพวกผมขึ้นมาถึงจุดกางเต็นท์ได้

ทีมงานรีบกางเต็นท์ จุดพักบนดอยหลวง สามารถมองเห็นกว๊านพะเยา มีพื้นที่กว้างไม่มากนัก รองรับนักท่องเที่ยวได้  ประมาณ 80-100 คน อากาศเริ่มหนาว อุณหภูมิอยู่ที่ประมาณ 20 องศาฯ แต่มีลม เสื้อกันหนาวหนา ๆ หมวกกันหนาว จึงเป็นสิ่งจำเป็น พระอาทิตย์ตกที่นี่ก็เป็นจุดที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่ง

พวกเราทำอาหารมื้อเย็นแบบง่าย ๆ กินมาม่า โจ๊ก และไข่ นั่งกินไปพร้อมดูวิวดาวบนดิน กว๊านพะเยา และเมืองพะเยา สวยงามมากทีเดียว

อากาศเริ่มเย็น พวกเรารีบนอน เพื่อตื่นขึ้นมารอชมทะเลหมอกตอนเช้าเหนือกว๊านพะเยา

กลางคืนลมแรง น้ำค้างมาก นอนหนาวสั่น ถุงนอนหนา ๆ ก็ควรเตรียมมา

ทุกคนตื่นเช้าเพื่อมารอดูทะเลหมอก แต่ฟ้าปิด หมอกลงจัด แม้พระอาทิตย์ขึ้นแล้วแต่ก็ยังมองไม่เห็น พวกเรารออย่างใจจดใจจ่อ

ดูเหมือนความพยายามจะเป็นผล พระอาทิตย์โผล่ขึ้นมา เพื่อประกาศความสวยงามแข่งกับทะเลหมอก มาแล้ว ทะเลหมอก ดอยหลวง ดอยหนอก จังหวัดพะเยา

กลุ่มผมถือว่าโชคดีมาก อากาศเปิดสามารถมองเห็นวิวสวย ๆ ทะเลหมอกยามเช้าบนดอยหลวงได้ ใกล้แค่เอื้อมจริง ๆ

ดอยหลวง สูงจากทะเลปานกลาง 1,694 เมตร สูงสุดของจังหวัดพะเยา สามารถมองวิวได้ทั้งหมด เปิดให้นักท่องเที่ยวขึ้นพิชิตได้ตั้งแต่เดือนตุลาคม ถึงประมาณเดือนมีนาคมปีหน้า เพราะอากาศร้อนจัด และอาจมีไฟป่า จึงไม่ได้เปิดทิ้งปี พื้นที่กางเต็นท์ด้านบนดอยหลวง มีไม่มากนัก ที่สำคัญต้องติดต่อเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยหลวงก่อน

ฟินกับวิวสวย ๆ ของทะเลหมอก ดอยหลวง ไปแล้ว ภารกิจเรายังไม่เสร็จ เก็บอุปกรณ์เดินต่อ เพื่อไปถ่ายภาพเราคือผู้พิชิตดอยหลวง สูง 1,694 เมตร จากระดับทะเลปานกลาง ถ่ายรูปเสร็จแล้ว พวกเรากำลังมุ่งหน้าไปพิชิตดอยหนอกกันต่อ ซึ่งถือว่าเป็นขุนเขาแห่งพลังศรัทธา ตามต่อจันทร์หน้า

Tag : สนามข่าว 7 สี อนุวัตจัดให้ ดอยหลวง ดอยหนอก อุทยานแห่งชาติดอยหลวง สันหมูแม่ด๊อง ดอยหลวง พะเยา เที่ยวพะเยา