รายงานพิเศษ : ชะลอเซ็นสัญญา รพ.ไม่รักษาหญิงถูกสาดน้ำกรด

วันที่ 27 พ.ย. 2561 เวลา 06:53 น.

Views

สำนักงานประกันสังคม ชะลอการเซ็นสัญญา ปี 2562 กับ 2 โรงพยาบาล คู่สัญญา หลังกระทรวงสาธารณสุข สรุปผลการสอบสวนว่าผิด 5 กระทง กรณีการรักษาหญิงสาวถูกสาดน้ำกรด

แม่ของนางสาวช่อลัดดา ทาระวัน เหยื่อถูกสาดน้ำกรด เดินทางจากจังหวัดขอนแก่น เข้ารับเงินช่วยเหลือเบื้องต้น จากสำนักงานประกันสังคม ตามสิทธิผู้ประกันตนของลูกสาว บอกเล่าว่า หลังเกิดเหตุโรงพยาบาลที่ตกเป็นข่าวว่าไม่รับรักษาลูกสาวของเธอ ไม่เคยช่วยเหลือเยียวยา ไม่เคยขอโทษ

เงินช่วยเหลือที่ได้รับจากสิทธิประกันสังคม รวมกว่า 590,000 บาท แบ่งเป็นเงินค่าเยียวยาทางการแพทย์ 360,000 บาท, ค่าทำศพ 40,000 บาท เงินสงเคราะห์กรณีเสียชีวิต 72,720 บาท และเงินชราภาพอีก 119,455 บาท

เรื่องที่เกิดขึ้น ล่าสุด สำนักงานประกันสังคม กระทรวงแรงงาน ชะลอการเซ็นสัญญา ปี 2562 กับโรงพยาบาลพระราม 2 และโรงพยาบาลที่ผู้เสียชีวิตมีสิทธิประกันสังคม ระหว่างรอผลสอบข้อเท็จจริงจากกรมสนับสนุนบริการสุขภาพ หรือ สบส. กรณีที่ประกันสังคมตรวจสอบพบว่ามีความผิดจริง จากในสัญญาให้บริการในระบบประกันสังคม ก็จะดำเนินการยกเลิกสัญญา

เพราะผู้ป่วยฉุกเฉิน ต้องเข้ารับการรักษาได้ทุกโรงพยาบาลใน 72 ชั่วโมงแรก โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และการส่งต่อไปโรงพยาบาลตามสิทธิต้องทำอย่างถูกต้อง ไม่เป็นอันตรายกับผู้ป่วย

กระทรวงแรงงาน กำชับให้สำนักงานประกันสังคม กำกับดูแลสถานพยาบาลในสังกัด ให้ดูแลรักษาพยาบาลผู้ประกันตนทุกคนตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง อย่างมีมนุษยธรรม โดยไม่เลือกปฏิบัติ

Tag : สนามข่าว 7 สี หญิงถูกสาดน้ำกรด สำนักงานประกันสังคม สาวถูกสาดน้ำกรด โรงพยาบาลพระราม 2