พายุฤดูหนาวถล่มสหรัฐฯ เตือนน้ำท่วมฉับพลัน หลังหิมะละลาย

วันที่ 27 พ.ย. 2561 เวลา 13:00 น.

Views

พายุฤดูหนาวที่พัดถล่มแถบมิดเวสต์ของสหรัฐฯ ส่งผลกระทบหนักต่อการเดินทาง มีเที่ยวบินยกเลิกและล่าช้า รวมกว่า 6,000 เที่ยว พร้อมสั่งเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันตามมา หลังหิมะละลายด้วย

ทางการท้องถิ่นหลายรัฐของสหรัฐฯ ยังประกาศเตือนประชาชนให้ตรวจสอบข้อมูลและระมัดระวังการสัญจร หลังพายุฤดูหนาวพัดถล่มแถบมิดเวสต์ หรือตะวันตกตอนกลาง ตั้งแต่สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จนถึงเมื่อวานนี้ ทำให้เกิดหิมะตกหนัก, ลมแรง วัดความเร็วลมได้สูงสุดที่ราว 72 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และยังเกิดฝนตกอีกด้วย โดยมีเที่ยวบินยกเลิกแล้วกว่า 1,700 เที่ยวบิน และล่าช้าอีกกว่า 5,000 เที่ยวบิน ผู้โดยสารส่วนใหญ่ต้องติดค้างตามสนามบิน หลังสิ้นสุดการฉลองเทศกาลขอบคุณพระเจ้า ขณะเดียวกัน การเดินรถไฟปิดให้บริการ และถนนทางหลวงหลายสายประกาศปิดการสัญจร เนื่องจากถนนลื่นจากหิมะและน้ำแข็งที่ทับถม เจ้าหน้าที่เกรงว่าอาจเกิดอันตรายได้ โดยพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบหนักสุดคือนครชิคาโก มีรายงานประชาชนต้องอยู่อย่างไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 200,000 คน

เบื้องต้น ทางการประกาศเตือนภัยพายุฤดูหนาว ตั้งแต่รัฐอินดีแอนา ไปจนถึงเขตนิว อิงแลนด์ รวมถึงยังเตือนให้ประชาชนราว 24 ล้านคน เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันจากหิมะละลาย ซึ่งรวมถึงในนครนิวยอร์ก และเมืองฟิลาเดลเฟีย ด้วย

Tag : รอบรั้วรอบโลก พายุฤดูหนาวสหรัฐ พายุฤดูหนาว สหรัฐ น้ำท่วม