นี่หรือเมืองชลฯ เสาไฟฟ้าเอน แถมขยะทิ้งเกลื่อน

วันที่ 27 พ.ย. 2561 เวลา 17:02 น.

Views

ชาวบ้านที่จังหวัดชลบุรี ร้องเรียนเสาไฟฟ้าเอนลงมา ช่างน่าหวาดเสียวอยู่หลายเดือน แถมขยะมีคนมักง่ายแอบนำมาทิ้งเกลื่อนกลาดเต็มพื้น เขียนป้ายเตือนแล้วก็ไม่เป็นผล ฝากหน่วยงานรับผิดชอบ หามาตรการจัดการด่วน

ผู้สื่อข่าว 7 สีช่วยชาวบ้าน ได้รับเรื่องร้องเรียนจากชาวบ้านในพื้นที่หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านปึก อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ว่าเสาไฟฟ้าที่ติดตั้งอยู่บริเวณริมถนน สภาพเอนเอียงใกล้ล้ม ชาวบ้านและผู้ที่สัญจรไปมา ต่างเกรงว่าเสาไฟฟ้าต้นนี้จะล้มหักโค่นลงมาวันไหน จึงอยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบมาตรวจสอบแก้ไข หรือเปลี่ยนเสาไฟฟ้าให้อยู่ในสภาพปกติ ก่อนที่เสาไฟฟ้าต้นดังกล่าวจะล้ม ทำให้เกิดความเสียหายไปมากกว่านี้

นอกจากปัญหาเสาไฟฟ้าเอน ยังมีคนมักง่ายนำขยะมาทิ้งไว้ตามข้างถนน ส่งกลิ่นเหม็นไปทั่วบริเวณ มีทั้งขยะสารพิษและอื่น ๆ ส่งกลิ่นเน่าเหม็น มด หนู แมลงสาบวิ่งกันยั้วเยี้ย เวลาฝนตก ก็ยิ่งสกปรกไม่น่ามอง สร้างความเดือดร้อน และเกรงว่าจะแพร่ขยายเชื้อโรค และไหลลงแม่น้ำลำคลอง ทำให้ชุมชนได้รับผลกระทบต่อสุขภาพและระบบทางเดินหายใจ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้าตรวจสอบหาทางแก้ไข และดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่มักง่ายแอบทิ้งขยะในที่สาธารณะอย่างจริงจัง

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน เสาไฟฟ้าเอน ทิ้งขยะ แอบทิ้งขยะ ทิ้งขยะในที่สาธารณะ เสาไฟฟ้าเอียง ชลบุรี