News

บุกแฉ กระแสดัง : สาวเปย์หนัก หลงรูปโปรไฟล์

โลกออนไลน์พ่นพิษอีกแล้วหลังจากมีชายหนุ่ม 2 ราย ตกเป็นเหยื่อกลลวงหลงรักสาวจากรูปโปรไฟล์ชวนฝัน ฝั่งสาวก็หลอกล่อสารพัด เพื่อให้หนุ่มทุ่มเงินให้จนได้ฉายาว่า "นัท โอนไว", "บี ใจดี โอนหนัก"

ล่าสุดมีผู้ตกเป็นเหยื่ออีกแล้ว แต่ครั้งนี้เป็นสาวเลสเบี้ยน เธอแชทคุยกับหญิงสาวผิวขาว หน้าตาน่ารัก รูปโปรไฟล์สวยเข้าขั้นดาราเลยทีเดียว คุยไปคุยมาโอนเงินให้ไปกว่า 300,000 บาท กลายเป็นเรื่องทอล์คออฟเดอะทาวน์ในโลกโซเชียล
เราจะไป "บุกแฉ กระแสดัง" เรื่องนี้กัน..

นี่เลยเพจ "123 คนดีมีน้ำใจ" "น้องฟาง" นามสมมุติ ได้เผยเรื่องราวว่าเธอรู้จักกับหญิงสาวที่ชื่อ "นา" ผ่านกลุ่ม "ชมรมหญิงรักหญิง" มีการแชทพูดคุยในเชิงชอบพอ คบหาดูใจกัน ผ่านไป 1 สัปดาห์ หญิงสาวชื่อ "นา" เริ่มไลน์มาขอยืมเงิน เพื่อเป็นค่าเติมน้ำมันรถ 3,000 บาท  จากนั้นก็ออกอุบายสารพัดให้ฟาง โอนเงินไปให้ ในหลายๆ ชื่อบัญชี 1 เดือน ที่แชทคุยกัน โอนเงินไปให้นับครั้งไม่ถ้วน รวมแล้วกว่า 307,000 บาท

คุณผู้ชม มันน่าสงสัยว่าจู่ๆ คนเราไม่เคยเห็นหน้าไม่เคยเจอตัวกัน ได้แต่แชทและโทรศัพท์คุยกันแต่ทำไมถึงไว้เนื้อเชื่อใจจนถึงขั้นโอนเงินไปให้หลายแสนบาท โดยที่ไม่คิดเฉลียวใจซักนิดว่าจะถูกหลอก มิจฉาชีพใช้กลลวงอะไร ทีมข่าว "บุกแฉ กระแสดัง" ส่งผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปเปิดใจสาวผู้เสียหาย

คุณผู้ชม หลังจากที่คุณฟาง ผู้เสียหายได้เปิดใจกับทีมข่าวแล้วเธอก็ได้เดินทางไปแจ้งความที่ สน.พระโขนง เพราะต้องการให้สาวสวยที่ยืมเงินเธอไปออกมาแสดงตัวรับผิดชอบหนี้บัตรเครดิตทั้งหมด

และสิ่งหนึ่งที่คุณฟาง ต้องพึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ คือ เธออยากรู้ว่าหญิงสาวรูปโปรไฟล์สวยที่คุยกับเธอนี้ ตัวจริงใช่คนในรูปภาพ หรือไม่

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจเผย ลักษณะการให้โอนเงินไปในชื่อบัญชีหลายๆ ชื่อ ที่ไม่ซ้ำกันถึง 6 บัญชีนี้ อาจจะเข้าข่ายมีเจตนาฉ้อโกงหลอกลวง และหากรูปโปร์ไฟล์ที่ใช้ไม่ใช่ตัวจริง ก็จะเข้าข่ายความผิดในฐานะแสดงตนเป็นคนอื่น โทษจำคุกไม่เกิน 5 ปี ส่วนเจ้าของบัญชีที่รับโอนเงิน ก็มีความผิดด้วยเช่นกัน

กรณีนี้ถือว่าไม่ใช่เคสแรกที่มีผู้เสียหายถูกหลอกยืมเงินจากหญิงสาวในโลกโซเชียล ดังนั้นหากจะแชทคุยกับใครผ่านทางโลกออนไลน์ ก็ควรจะมีสติอย่าไว้ใจใครง่ายๆ เพื่อป้องกันไม่ให้เจอกลลวงต้องสูญเงินเช่นนี้

คุณผู้ชมแทบไม่น่าเชื่อ แต่ก็เกิดขึ้นไปแล้ว หนุ่มและสาวที่ตกเป็นผู้เสียหายแต่ละคนโอนเงินให้สาวรูปโปรไฟล์สวยกันไปเป็นหลักแสนเลยทีเดียว คราวนี้ก็คงต้องอย่าไว้ใจใครง่ายๆ ในยุคที่การโอนเงินง่ายดายแค่สัมผัสปลายนิ้วเงินก็ออกจากบัญชีไปแล้ว..