พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒

อุณหภูมิลดฮวบ ยอดดอยอินทนนท์ วัดได้ 1 องศาเซลเซียส

วันที่ 27 พ.ย. 2561 เวลา 11:20 น.

Views

เช้าวันนี้ยอดดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ อากาศหนาวจัด อุณหภูมิลดฮวบ 6 องศาเซลเซียส โดยยอดดอยวัดได้ 1 องศาเซลเซียส จากวานนี้ 7 องศาเซลเซียส ส่วนจุดชมวิวกิ่วแม่ปาน 5 องศาเซลเซียส ซึ่งเช้านี้อากาศเปิดทำให้นักท่องเที่ยวสวมใส่เสื้อผ้ากันหนาว และไปรอชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้น

เช่นเดียวกับจุดชมวิววัดถ้ำปลา ตำบลโป่งงาม อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ที่มองเห็นวิวทิวทัศน์ไกลสุดสายตา มีทะเลหมอกปกคลุมตั้งแต่ 6.00 -9.00 น. ซึ่งจุดชมวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาดอยนางนอน

ขณะที่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ที่ไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ในจังหวัดลำปาง ไม่พลาดที่จะตื่นเช้าขึ้นมานั่งรถม้า สัญลักษณ์ของจังหวัดชมเมืองเก่าและโบราณสถาน ซึ่งผู้ประกอบการมีรถม้าให้บริการมากกว่า 80 คัน ท่ามกลางอากาศเย็นสบายประมาณ 19 องศาเซลเซียส

กว๊านพะเยา มีจุดแลนด์มาร์คแห่งใหม่ หลังเทศบาลเมืองพะเยาสร้างสะพานเลียบกว๊าน ยาว 250 เมตร ให้เป็นทางเดินลัดเลาะริมกว๊านเชื่อมกับชุมชนสันแกลบดำ หมู่บ้านประมงพื้นบ้านพะเยา กลายเป็นจุดพักผ่อนแห่งใหม่ โดยช่วงเย็นสามารถชมพระอาทิตย์ตกจากดอยหนอก ตรงข้ามกว๊านพะเยาได้

ที่จังหวัดพิษณุโลก ช่วงเช้ามีหมอกปกคลุมถนนสายต่างๆ โดยเฉพาะถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ทำให้ผู้ขับขี่ยานพาหนะต้องเปิดไฟขับขี่ด้วยความระมัดระวัง

และที่บ้านวังมหากร อำเภอท่าตะโก จังหวัดนครสวรรค์ อีกด้านของบึงบอระเพ็ด ช่วงนี้เนืองแน่นด้วยนักดูนก ที่พากันไปเฝ้ารอดูเหยี่ยวดำหลายร้อยตัวที่อพยพหนีหนาวมาหากิน เกาะตามกิ่งไม้และบินโฉบหาอาหาร โดยฝูงเหยี่ยวเชื่องไม่กลัวคน จนนักดูนกสามารถเข้าไปใกล้ในระยะไม่ถึง 100 เมตร

Tag : ยอดดอยอินทนนท์ ดอยอินทนนท์