ฝนฟ้าอากาศ 27 พ.ย.61

วันที่ 27 พ.ย. 2561 เวลา 20:25 น.

Views

ทั่วไทยมีอากาศหนาวเย็น โดยเฉพาะภาคเหนือ อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนพื้นที่อื่นอุณหภูมิจะลดลงตามมา ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

ตอนนี้มีทั้งคลื่นกระแสลมตะวันตก เคลื่อนปกคลุมภาคเหนือและภาคอีสานตอนบน ประกอบกับมีลมหนาวแผ่ลงมาอีกระลอก ทำให้ภาคเหนืออุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส สำหรับยอดดอยจะมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งในบางพื้นที่ สำหรับมรสุมที่ปกคลุมบริเวณภาคใต้ เริ่มมีกำลังแรงขึ้น ก็เลยทำให้ภาคใต้มีฝนเพิ่มขึ้น

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 2-4 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุดอยู่ที่ 13-18 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 4-10 องศาเซลเซียส และมีน้ำค้างแข็ง
ภาคอีสาน อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส มีฝนเล็กน้อย โดยมีอุณหภูมิต่ำสุด 15-22 องศาเซลเซียส ยอดภูเย็นถึงหนาว 8-13 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 19-23 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็นกับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อย อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส
ภาคใต้ฝั่งอ่าวไทยและฝั่งอันดามัน มีฝน 10-30% ของพื้นที่ ให้ระวังฝนกันที่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลอ่าวไทยบริเวณที่มีฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล อากาศเย็น กับมีลมแรง อุณหภูมิจะลดลง 1-2 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส

ชมทุ่งทานตะวันและปอเทิอง จ.นครสวรรค์
เหลืออร่ามสวยงามจริง ๆ สำหรับทุ่งทานตะวัน และทุ่งปอเทือง จังหวัดนครสวรรค์ ที่กำลังชูช่อล้อลมหนาว ต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมชม ในงานเทศกาล "ชมทุ่งปอเทืองและทานตะวัน อำเภอตากฟ้า" ซึ่งก็เป็นสีสันพรรณไม้ที่จะเปิดให้ชมตั้งแต่วันนี้ ไปถึงเดือนกุมภาพันธ์ ปีหน้าเลย

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา