คดีเสือดำ! หน.วิเชียร ให้ปากคำต่อศาลเป็นวันที่ 2 เช้าวันนี้

วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

การสืบพยานฝ่ายโจทก์ คดี CEO บริษัท อิตาเลียนไทย และพวก ร่วมกันลักลอบล่าเสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก นัดแรกไม่แล้วเสร็จ เช้าวันนี้ศาลนัดหัวหน้าวิเชียร เข้าให้ปากคำต่อเป็นวันที่ 2

การนัดสืบพยานคดีที่อัยการ เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานกรรมการบริษัท อิตาเลียนไทย กับพวกรวม 4 คน ในคดีที่ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี นำเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ และจับกุมนายเปรมชัย, นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมเสน และ นายธานี ทุมมาศ พร้อมของกลางซากเสือดำ ซากไก่ฟ้าหลังเทา ซากเก้ง และอาวุธปืนพร้อมเครื่องกระสุน เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ซึ่งเมื่อวานนี้ เป็นการนัดสืบพยานฝ่ายโจทก์นัดแรก จำนวน 2 ปาก คือ พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และนายวิเชียร ชิณวงษ์ โดยนายเปรมชัย ต้องใช้ไม้เท้าในการช่วยพยุงตัวเดิน ได้เดินทางไปยังศาลจังหวัดทองผาภูมิ พร้อมพวก และทนายความส่วนตัว เพื่อร่วมรับฟังการสืบพยาน ที่อัยการซักถามพลตำรวจเอกศรีวราห์เป็นปากแรก และเสร็จสิ้นในช่วงเช้า ซึ่งหลังให้ถ้อยคำแล้ว พลตำรวจเอกศรีวราห์ปฏิเสธที่จะให้รายละเอียดต่อสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าว เพราะเกรงจะเป็นการละเมิดอำนาจศาล แต่กล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า มั่นใจในพยานหลักฐาน อีกทั้งอัยการทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ เชื่อว่าสามารถเอาผิดกับผู้กระทำผิดได้อย่างแน่นอน

จากนั้นในช่วงบ่าย เป็นการสืบพยานนายวิเชียร ซึ่งใช้เวลาตลอดบ่าย กระทั่ง 17.00 น. จึงยุติการซักถาม โดยศาลจังหวัดทองผาภูมิ นัดนายวิเชียรเข้าให้ปากคำต่อในเช้าวันนี้ ซึ่งคาดว่าจะใช้เวลาอีกทั้งวัน

ในชั้นแรกนี้ กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ยื่นขอให้จำเลยทั้ง 4 ชดใช้ค่าสินไหมทดแทน เป็นเงิน 12.75 ล้านบาท แต่จำเลยให้การปฏิเสธ ศาลจึงกำหนดให้ยื่นคำให้การแก้คดีเป็นหนังสือ ภายในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ นอกจากนี้ นายเปรมชัย จำเลยที่ 1 อ้างปัญหาสุขภาพ จึงยื่นคำร้องขอพิจารณาลับหลังจำเลย ศาลเห็นว่าคดีมีอัตราโทษจำคุกไม่เกิน 10 ปี และจำเลยมีทนายความแล้ว อนุญาตให้พิจารณาคดีลับหลังจำเลยได้

Tag : สนามข่าว 7 สี เปรมชัย กรรณสูต เปรมชัย ล่าสัตว์ คดีเปรมชัย CEO อิตาเลียนไทย หัวหน้าวิเชียร ล่าสัตว์ป่า เสือดำ คดีเสือดำ