ฝนฟ้าอากาศ 28 พ.ย.61

วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 20:12 น.

Views

ตอนบนของประเทศมีอากาศหนาวเย็น ซึ่งวันนี้ ดอยอินทนนท์อุณหภูมิติดลบ และเกิดเหมยขาบ ติดตามใน "ฝนฟ้าอากาศ"

คลื่นกระแสลมตะวันตกที่ปกคลุมอีสานตอนบน และสปป.ลาว ตอนบน ประกอบกับมีลมหนาวกำลังค่อนข้างแรงที่แผ่ลงมาปกคลุม ทำให้ภาคเหนืออากาศเย็นถึงหนาว ส่วนภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก จะมีอากาศเย็นกับมีหมอกบาง ๆ ในตอนเช้า ส่วนยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด กับมีน้ำค้างแข็งบางพื้นที่ แต่สำหรับมรสุมทางใต้ เริ่มมีกำลังอ่อนลงแล้ว แต่ยังทำให้ภาคใต้มีฝนตกต่อเนื่องได้

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 14-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 2-12 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็ง
ภาคอีสาน อากาศเย็น เช้า ๆ มีหมอก อุณหภูมิต่ำสุด 19-21 องศาเซลเซียส ยอดภูอากาศหนาว 8-13 องศาเซลเซียส โดยจะมีฝนได้ในบางแห่ง
ภาคกลาง มีอากาศเย็นกับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 22-23 องศาเซลเซียส และมีฝนได้เล็กน้อย
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 40% ของพื้นที่ ตกหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลฝั่งอ่าวไทยคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-24 องศาเซลเซียส

อุณหภูมิติดลบ 1 องศาเซลเซียส ดอยอินทนนท์
อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ อำเภอจอมทอง จังหวัดเชียงใหม่ ช่วงเช้าของวันนี้ อุณหภูมิติดลบ 1 องศาเซลเซียส อากาศหนาวถึงหนาวจัด ทำให้นักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาไม่ผิดหวัง ได้ชมเหมยขาบ หรือน้ำค้างแข็ง เกาะยอดไม้ยอดหญ้าสวยงาม และชมพระอาทิตย์ขึ้น ท่ามกลางสภาพอากาศที่หนาวเย็น ก็เลยทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวเป็นไปอย่างคึกคัก

Tag : ฝนฟ้าอากาศ พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค อุณหภูมิในแต่ละภาค สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ เปรมสุดา สันติวัฒนา