คดีเสือดำ! ศาลจังหวัดทองผาภูมิ สืบพยานลับหลังต่อเนื่อง

วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 06:47 น.

Views

ศาลจังหวัดทองผาภูมิ สืบพยานฝ่ายโจทก์คดีล่าเสือดำ ไปแล้ว 2 ปากสำคัญ โดยเป็นการสืบพยานลับหลังจำเลย ตามคำร้องขอของจำเลย

ศาลจังหวัดทองผาภูมิ ใช้เวลาทั้งวัน ในการสืบพยานคดีที่อัยการยื่นฟ้อง นายเปรมชัย กรรณสูต CEO บริษัทอิตาเลียนไทย พร้อมพวกรวม 4 คน ที่เข้าไปล่าสัตว์เสือดำ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี  ซึ่งเมื่อวานนี้ (28 พ.ย.) เป็นการสืบพยานจาก นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุงใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ต่อเนื่องเป็นวันที่ 2 เนื่องจากวันแรกการสืบพยานหัวหน้าวิเชียร ไม่แล้วเสร็จ

โดย 09.00 น. วันนี้ (29 พ.ย.) ศาลได้นัดสืบพยานฝ่ายโจทก์ปากที่ 3 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ที่เข้าไปจับกุมนายเปรมชัยและพวก พร้อมกับหัวหน้าวิเชียร เมื่อคืนวันที่ 4 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ทั้งนี้ หัวหน้าวิเชียร ยืนยันว่า ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ในการปกป้องเสือดำและสัตว์ป่าทุกตัวที่ถูกฆ่า จากนี้จะเดินทางมาร่วมฟังการสืบพยานทุกนัด เพื่อให้กำลังใจลูกน้องที่จะขึ้นสืบพยานฝ่ายโจทก์ จนกว่าจะแล้วเสร็จ

และการสืบพยานฝ่ายโจทก์เมื่อวานนี้ เป็นครั้งแรกที่สืบพยานลับหลังจำเลย ตามคำร้องขอของนายเปรมชัย จำเลยที่ 1 ที่จะไม่เดินทางมาศาล เนื่องจากปัญหาสุขภาพ และศาลได้อนุญาตตามคำขอ

Tag : สนามข่าว 7 สี เปรมชัย กรรณสูต ล่าสัตว์ป่า เปรมชัย ล่าสัตว์ คดีเปรมชัย คดียิงเสือดำ ยิงเสือดำ คดีเสือดำ