รู้ตัวแล้ว บุรุษไปรษณีย์ทิ้งจดหมายข้างทาง เพิ่งทำงานได้ไม่กี่เดือน ถือเป็นความผิดร้ายแรง

วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 08:27 น.

Views

จากกรณีมีผู้โพสต์ข้อความพร้อมกับภาพว่าพบจดหมายจำนวนมากถูกทิ้งไว้ที่ป่าข้างทาง พร้อมระบุข้อความว่า "ขี้เกียจส่ง ก็เอามาโยนทิ้งในป่า แบบนี้ก็ได้เหรอ" ล่าสุด รู้ตัวว่าบุรุษไปรษณีย์คนนี้เป็นใคร

ภาพนี้เผยแพร่ออกมาผ่านสื่ออนไลน์ หลายคนเข้าไปแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ส่วนใหญ่ตั้งข้อสังเกตว่า เป็นฝีมือของพนักงานส่งจดหมาย น่าจะขี้เกียจนำส่ง ก็เลยเอาโยนทิ้งตามภาพที่ปรากฏ

ล่าสุด ฝ่ายสื่อสารองค์กร บริษัท ไปรษณีย์ไทย กำชับให้พนักงานซื่อสัตย์ต่อการปฏิบัติหน้าที่ พร้อมกับเปิดเผยว่า หลังตรวจสอบข้อเท็จจริง พบผู้กระทำความผิด ก็คือ นายมงคล จินดาดวง ตำแหน่งลูกจ้างเหมา สังกัดที่ทำการไปรษณีย์รังสิต ซึ่งเพิ่งเข้ามาทำงานที่ไปรษณีย์ได้เพียงไม่กี่เดือน จากการกระทำผิดครั้งนี้ ถือว่าร้ายแรง ไปรษณีย์ไทยได้มอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินตามระเบียบข้อบังคับ และดำเนินคดีด้วย ล่าสุด ไปรษณีย์ไทยได้นำจ่ายจดหมายดังกล่าวไปยังผู้รับปลายทางแล้ว

นอกจากนี้ ไปรษณีย์ไทย ฝากไปยังประชาชนด้วยว่า หากพบว่าเจ้าหน้าที่มีพฤติกรรมในการปฏิบัติงานที่ไม่เหมาะสม สามารถร้องเรียนผ่านทางไปรษณีย์ไทย เพื่อตรวจสอบขอเท็จจริง และดำเนินการลงโทษตามระเบียนวินัยต่อไป

ขอบคุณภาพจาก : Facekbook อยากดังเดี๋ยวจัดให้ 

Tag : สนามข่าว 7 สี บุรุษไปรษณีย์ทิ้งจดหมาย ไปรษณีย์ไทย ทิ้งจดหมาย