ฝนฟ้าอากาศ 29 พ.ย.61

วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 20:21 น.

Views

หลายพื้นที่อุณหภูมิขยับสูงขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส แต่ยังมีอากาศเย็น เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวที่แผ่ลงมา จะอ่อนกำลังลง แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคกลาง และภาคตะวันออก มีอากาศเย็น กับหมอกบางในตอนเช้า และจะมีอากาศอุ่นขึ้นบ้าง ส่วนมรสุมที่ปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย มีกำลังปานกลาง จึงเป็นสาเหตุให้ภาคใต้ มีฝนได้ในบางแห่ง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็นถึงหนาว กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส ยอดดอยอากาศหนาวถึงหหนาวจัด 5-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็น เช้า ๆ มีหมอก อุณหภูมิต่ำสุด 20-22 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 10-16 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยในบางแห่ง
ภาคกลาง อากาสเย็น เช้า ๆ มีหมอก และอากาศจะอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก อากาศเย็น กับมีหมอกบางในตอนเช้า อากาศอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยในบางแห่ง
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 60-70 % ของพื้นที่ มีฝนได้ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ฝั่งอ่าวไทยบริเวณที่ฝนตกคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก มีหมอกบางในตอนเช้า และอากาศจะอุ่นขึ้น 1-3 องศาเซลเซียส

และอากาศที่ยังหนาวเย็น พาไปแอ่วเหนือกัน ไปกันที่ดอยอินทนนท์ก่อนเลย

ดอยอินทนนท์อุณหภูมิสูงขึ้น จ.ลำพูน
ที่ดอยอินทนนท์ จังหวัดเชียงใหม่ เช้าวันนี้อุณหภูมิสูงขึ้นจากเมื่อวานนักท่องเที่ยวที่ขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวได้หนาวสมใจ แต่ต้องผิดหวัง เพราะขึ้นไปวันนี้ไม่เจอทะเลหมอก

ชมทะเลหมอกเหนือลำน้ำโขง จ.หนองคาย
ที่หนองคาย นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามของทะเลหมอกสมใจ เหนือลำน้ำโขง มองเห็นฝั่ง สปป.ลาว ท่ามกลางสภาพอากาศที่เย็นสบาย เหมาะแก่การเดินทางมาพักผ่อนเหลือเกิน

หมอกปกคลุมเมืองแม่ฮ่องสอน
ที่แม่ฮ่องสอน อุณหภูมิลดลง จึงมีหมอกปกคลุมตัวเมือง และมีอากาศเย็น นักท่องเที่ยวก็พากันไปไหว้พระขอพรที่วัดพระธาตุดอยกองมู และชมทัศนียภาพตัวเมืองแม่ฮ่องสอนในยามหมอกลง

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย