ไปรษณีย์ไทยแจง! สั่งดำเนินคดีพนักงานทิ้งจดหมายในป่า พร้อมส่งถึงมือผู้รับแล้ว

วันที่ 29 พ.ย. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จากกรณีที่เพจดังแชร์ภาพจดหมายจำนวนมากถูกนำไปทิ้งกองไว้ในป่าข้างทางย่านลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พร้อมข้อความระบุว่า “ขี้เกียจส่งก็เอามาโยนทิ้งในป่า แบบนี้ก็ได้เหรอไปรษณีย์” ทำให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นตั้งแต่วันที่ 22 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา แต่เพิ่งถูกนำมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ โดยพื้นที่เกิดเหตุอยู่เป็นของไปรษณีย์รังสิต ซึ่งเจ้าหน้าที่บอกว่าผู้ที่นำจดหมายไปทิ้งได้หนีไปแล้ว จึงไม่รู้ว่าสาเหตุที่ทิ้งเพราะอะไร แต่กำลังเร่งตรวจสอบ

ล่าสุดบริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ทำหนังสือชี้แจงว่าได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้วพบว่า นายมงคล จินดาดวง ตำแหน่งลูกจ้างเหมา สังกัดที่ทำการไปรษณีย์รังสิต เพิ่งเข้ามาทำงานที่ไปรษณีย์ได้เพียงไม่กี่เดือน เป็นผู้นำจดหมายไปทิ้ง

ซึ่งการทำผิดครั้งนี้ถือว่าร้ายแรง ไปรษณีย์ไทยได้มอบหมายให้ฝ่ายที่เกี่ยวข้องดำเนินการตามระเบียบข้อบังคับและกฎหมาย พร้อมแจ้งความดำเนินคดีแล้ว โดยได้ให้เจ้าหน้าที่นำจ่ายจดหมายทุกฉบับไปยังผู้รับปลายทางทั้งหมดแล้ว

โดยไปรษณีย์ไทย ให้ความสำคัญต่อคุณภาพบริการพร้อมกำชับการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ปฏิบัติงานด้วยความซื่อสัตย์ ให้บริการที่ดีแก่ลูกค้า หากพบว่าเจ้าหน้าที่มีพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ไปรษณีย์ไทย ก็จะลงโทษตามระเบียบต่อไป

Tag : ไปรษณีย์ไทย ทิ้งจดหมายในป่า ทิ้งจดหมาย