รวบผัวเมียไลฟ์เฟซบุ๊กขายกัญชา แถมสอนวิธีสกัด สารภาพรายได้เดือนละล้าน

วันที่ 30 พ.ย. 2561 เวลา 06:39 น.

Views

ตำรวจ 191 บุกเข้าจับกุมคู่สามีภรรยา ขณะกำลังไลฟ์สดผ่านเฟซบุ๊ก สาธิตวิธีสกัดยางกัญชาขายให้กับกลุ่มลูกค้า ทั้งชาวไทย และต่างชาติ

ไลฟ์สดสกัดยางกัญชาขายผ่านเฟซบุ๊ก
หลังจากตรวจพบมีการเปิดขายกัญชาผ่านทางโซเชียล ตำรวจกองบังคับการสายตรวจและปฏิบัติการพิเศษ 191 ได้ติดตามพฤติกรรมจนแน่ใจ และวางแผนล่อซื้อด้วยการเข้าชมไลฟ์สด ติดต่อซื้อขาย โดย พันตำรวจเอกรุ่งโรจน์ ฐากูรปุณยสิริ รองผู้บังคับการ 191 นำกำลังบุกเข้าไปที่บ้านของ นายสมพล ทับศรี ขณะกำลังไลฟ์สดขายกัญชาอยู่กับ นางสาวภภัสสร บุญเดช ภรรยา จึงจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางกัญชาอัดแท่ง น้ำหนัก 30 กิโลกรัม ยางกัญชา หม้อต้ม อุปกรณ์สกัดกัญชา และกล่องพัสดุสำหรับส่งกัญชาไปให้กับลูกค้า ทั้งที่เป็นคนไทยและชาวต่างชาติทางไปรษณีย์

ผู้ต้องหาสารภาพว่า สั่งซื้อกัญชาอัดแท่งจากผู้ค้าในประเทศเพื่อนบ้าน ราคากิโลกรัมละ 5,000 บาท เมื่อนำมาสกัดเป็นยางกัญชาแล้วจะขายได้กิโลกรัมละ 300,000-800,000 บาท เนื่องจากมีฤทธิ์รุนแรงกว่ากัญชาแห้ง ทำให้มีรายได้ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 บาทต่อเดือน

นั่งรถแท็กซี่ส่งยาบ้าทั่วประเทศ จ.นครราชสีมา
ปฏิบัติการของตำรวจสืบสวนสอบสวนภูธรจังหวัดนครราชสีมา ล่อซื้อยาบ้าจากเอเยนต์รายใหญ่ย่านปริมณฑล แต่ส่งให้ลูกค้าในพื้นที่หลายจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งการติอต่อซื้อยาบ้าครั้งนี้ จำนวน 8,000 เม็ด และไอซ์ 100 กรัม ให้มาส่งของกันที่อำเภอปากช่อง เมื่อถึงเวลานัดหมาย พบรถแท็กซี่ทะเบียนตรงตามที่สายรายงาน เจ้าหน้าที่จึงเข้าสกัดรถและตรวจค้น มี นายวิบูลย์ ภิโญวิศาล และ นายประวิทย์ สิสสัยพันธ์ อยู่ในรถ พร้อมของกลางที่ซุกไว้ใต้ที่นั่งคนขับ

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า รับยาบ้ามาจากนายทุนใหญ่ แล้ววางแผนเหมาแท็กซี่ตระเวนส่งของให้ลูกค้า เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่จดจำรถได้ ซึ่งหลังจากสอบปากคำคนขับแท็กซี่แล้ว ไม่มีส่วนรู้เห็น จึงปล่อยตัวไป

รวบเยาวชนรับจ้างส่งยาบ้า จ.ราชบุรี
ที่จังหวัดราชบุรี นายอนุชา จินดาเจี่ย ค้ายาบ้าหัวหมอ ถูกตำรวจ สภ.โพธาราม ล่อซื้อยาบ้า 2,000 เม็ด ให้มาส่งของบริเวณคลองชลประทาน ตำบลเจ็ดเสมียน เมื่อถึงเวลานัดหมาย เจ้าหน้าที่พบเยาวชนชาย อายุ 16 ปี เป็นผู้มาส่งของ จึงคุมตัวไปสอบสวน ซึ่งเจ้าตัวก็รับสารภาพแต่โดยดี ว่ารับจ้างส่งยาบ้าครั้งละ 500-600 บาท นอกจากนี้ ยังรับฝากยาบ้าไว้ที่บ้านพักด้วย เพราะได้ค่าเก็บรักษาของอีก 5,000 บาท เจ้าหน้าที่จึงคุมตัวเยาวชนไปค้นของกลางได้อีก 24,000 เม็ด ส่วน นายอนุชา ไหวตัวหลบหนีไปได้ ก่อนเจ้าหน้าที่จะตามไปถึงบ้านพัก

Tag : สนามข่าว 7 สี ยางกัญชา ขายกัญชาผ่านเฟซบุ๊ก นั่งแท็กซี่ส่งยาบ้า จับยาบ้า จับยาเสพติด เยาวชนส่งยาบ้า ไลฟ์สดขายกัญชา ไลฟ์สดสกัดกัญชา สกัดกัญชา กัญชา