รถชนต่อเนื่อง 30 คันในรัฐอินดีแอนา หลังถนนลื่นจากหิมะและน้ำแข็ง

วันที่ 30 พ.ย. 2561 เวลา 18:01 น.

Views

เกิดอุบัติเหตุรถชนกันต่อเนื่องราว 30 คันในรัฐอินดีแอนา หลังเกิดถนนลื่นจากหิมะและน้ำแข็ง ส่วนที่รัฐแคลิฟอร์เนีย ทางการสั่งเฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ที่ถูกไฟป่าเผาทำลายก่อนหน้านี้

สภาพการจราจรบนสะพานแห่งหนึ่งในเมืองคาร์เมล (Carmel) รัฐอินดีแอนาของสหรัฐฯ ติดขัดอย่างหนัก เมื่อช่วงเช้าวานนี้ตามเวลาท้องถิ่น หลังเกิดอุบัติเหตุรถชนกันต่อเนื่อง รวมมากถึง 30 คัน ซึ่งเป็นผลจากถนนลื่นจากหิมะและน้ำแข็งที่ปกคลุม ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน แต่อาการไม่สาหัส โดยเจ้าหน้าที่ร้องขอให้ผู้ขับขี่ที่ประสบอุบัติเหตุ อยู่ภายในรถเพื่อความปลอดภัย เพราะหากลงจากรถอาจเกิดอันตรายซ้ำเติมได้ ก่อนจะเร่งเคลียร์รถ และกลับมาเปิดให้บริการการสัญจรได้ตามปกติ

ขณะที่ ทางการท้องถิ่นในรัฐแคลิฟอร์เนีย ได้ส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เพื่อเตรียมพร้อมช่วยเหลือประชาชน ในการรับมือน้ำท่วมฉับพลันในพื้นที่ที่เผชิญไฟป่ารุนแรงก่อนหน้านี้ โดยเฉพาะที่เขตพาราไดซ์ หลังเกิดพายุพัดถล่ม และฝนตกหนัก ปริมาณมากถึง 1.5  นิ้วในเวลาเพียง 1 ชั่วโมง เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ใช้เรือยางเข้าไปอพยพประชาชนในบ้านพักอย่างน้อย 3 หลัง และขอให้ประชาชนอีกราว 100 คน อยู่แต่ในบ้าน นอกจากนี้ ยังมีรายงานต้นไม้และเสาไฟฟ้าหักโค่น และน้ำท่วมถนนหลายจุด ซึ่งบางแห่งพบว่าสูงถึงระดับเอว

Tag : รอบรั้วรอบโลก รถชน อุบัติเหตุ รถชนต่อเนื่อง ถนนลื่น ไฟป่า น้ำท่วม ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำท่วม แคลิฟอร์เนีย แคลิฟอร์เนีย