พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

พรรคการเมืองลุยเลือกตั้งหลังแบ่งเขตชัด

วันที่ 1 ธ.ค. 2561 เวลา 21:12 น.

Views

หลายพรรคการเมือง เตรียมคัดเลือกบุคคลลงสมัคร สส.หลังจากที่มีความชัดเจนเรื่องการแบ่งเขตเลือกตั้ง

คณะกรรมการสรรหาผู้สมัครรับเลือกตั้งของพรรคไทยรักษาชาติ ได้ออกประกาศ ให้สมาชิกพรรคที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งและเสนอชื่อคนอื่นที่เป็นสมาชิกพรรคลงสมัคร ทั้งในระบบแบ่งเขตและระบบบัญชีรายชื่อ สามารถยื่นหนังสือแสดงความจำนงกับคณะกรรมการสรรหาของพรรค ได้ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ ตั้งแต่วันนี้จนถึง 15 ธันวาคม

พรรคพลังประชารัฐ ยืนยัน ไม่หนักใจในการเลือกผู้ที่จะลงสมัคร สส. แม้ในบางพื้นที่มีผู้ลงสมัครเป็นจำนวนมาก เนื่องจากการเลือกคนลงสมัครของพรรคจะเป็นระบบ แม้การแบ่งเขตในบางพื้นที่ พรรคเสียเปรียบ แต่ยอมรับได้ อย่างไรก็ตาม เมื่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต.ได้แบ่งเขตมาแล้ว ก็ต้องให้ความเชื่อถือ เนื่องจากผ่านความเห็นจากประชาชน ส่วนการจะเข้าร่วมหารือกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช. และ กกต. พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในวันที่ 7 ธันวาคม คงไม่มีข้อเสนอใดเป็นพิเศษ พร้อมปฏิบัติตามข้อตกลงที่จะเกิดขึ้นในการหารือ

พรรคชาติพัฒนา เสนอให้ กกต. ทำการประชาสัมพันธ์เพิ่มเติมอย่างจริงจังเพื่อให้ประชาชนเข้าใจ หลังมีการแบ่งเขตเลือกตั้งแล้ว เพราะกฎกติกาการเลือกตั้งครั้งนี้ มีการปรับเปลี่ยนหลายอย่าง แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อมีการแบ่งเขตเลือกตั้งแล้ว ทางพรรคได้เตรียมตัวเพื่อลงเลือกตั้งแล้วเช่นกัน

Tag : พรรคการเมือง เลือกตั้ง เลือกตั้ง 62 แบ่งเขตเลือกตั้ง