มท.สั่งทุกจังหวัด เตรียมความพร้อมดูแลประชาชนร่วมปั่น Bike อุ่นไอรัก

วันที่ 1 ธ.ค. 2561 เวลา 21:19 น.

Views

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย สั่งการทุกจังหวัด เตรียมความพร้อม การจัดกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก"

พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้สั่งการผู้ว่าราชการจังหวัด ดูแลประชาชนที่เข้าร่วมกิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" ในเส้นทางการปั่นจักรยาน รวมถึงพื้นผิวถนนทั่วประเทศ
              
สำหรับบรรยากาศพิธีรับมอบเสื้อพระราชทาน กิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" หลายจังหวัด ประชาชนได้เดินทางมารับเสื้อพระราชทาน ตั้งแต่ช่วงเช้า เป็นไปด้วยควมรวดเร็ว นอกจากนี้ในหลายจังหวัด ได้ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสา "เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ" โดยทำความสะอาดคูคลอง กำจัดผักตบชวาและวัชพืช เพื่อให้น้ำใสสะอาด เป็นการปรับภูมิทัศน์ให้เกิดความงดงาม สร้างความสามัคคีให้กับประชาชน

และวันซ้อมใหญ่กิจกรรมปั่นจักรยาน "Bike อุ่นไอรัก" เสมือนจริงในวันพรุ่งนี้ และในวันที่ 9 ธันวาคมซึ่งเป็นวันจริง การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย หรือ รฟม. จะอนุญาตให้นำรถจักรยานขึ้นรถไฟฟ้า และยกเว้นค่าโดยสารให้แก่ผู้โดยสารที่นำรถจักรยานเข้ามาใช้บริการรถไฟฟ้ามหานคร เอ็มอาร์ที สายสีน้ำเงิน และสายสีม่วง รวมถึงยกเว้นค่าบริการที่จอดรถยนต์ในแนวรถไฟฟ้าทั้ง 2 สาย ที่นำจักรยานเข้าร่วมกิจกรรม ตลอดเวลาการให้บริการ ซึ่งสามารถติดต่อรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องออกบัตรโดยสาร

Tag : กระทรวงมหาดไทย ปั่นจักรยาน Bike อุ่นไอรัก Bike อุ่นไอรัก อุ่นไอรัก ยกเว้นค่าโดยสารรถไฟฟ้ามหานคร