ฝนฟ้าอากาศ 1 ธ.ค.61

วันที่ 1 ธ.ค. 2561 เวลา 21:22 น.

Views

สภาพอากาศที่อุ่นขึ้น ทำให้มีหมอกปกคลุมในหลายพื้นที่ เป็นพื้นที่ไหนบ้าง ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมหนาวที่อ่อนกำลังลง ทำให้อากาศอุ่นขึ้น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ แต่ก็ยังมีอากาศเย็น ๆ ได้ทางภาคเหนือ ภาคอีสาน ส่วนภาคใต้ก็ยังมีฝนฟ้าคะนองบางพื้นที่ สาเหตุก็มาจากลมมรสุมที่ยังคงพัดปกคลุมอยู่นั่นเอง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ อากาศเย็น กับมีหมอกในตอนเช้า และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 17-22 องศาเซลเซียส ยอดดอยหนาวถึงหนาวจัด 7-12 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน อากาศเย็น เช้า ๆ มีหมอก และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 21-23 องศาเซลเซียส ยอดภูหนาว 12-16 องศาเซลเซียส
ภาคกลาง เช้า ๆ มีหมอกเช่นกัน และมีหมอกหนาบางพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 22-24 องศาเซลเซียส
ภาคตะวันออก มีเมฆบางส่วน กับมีหมอกบางในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส และมีฝนเล็กน้อยในบางแห่ง
ภาคใต้ทั้ง 2 ฝั่ง มีฝน 20-40 % ของพื้นที่ ต้องระวังฝนกันที่ สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ภูเก็ต กระบี่ ตรัง และสตูล ฝั่งอ่าวไทยบริเวณที่ฝนตก คลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร
กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล มีเมฆเป็นส่วนมาก กับมีหมอกบางในตอนเช้า และมีฝนได้เล็กน้อยบางแห่ง

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อนพร้อมรับนักท่องเที่ยว จ.ลำปาง
เจ้าหน้าที่อุทยานฯ ได้นำเต็นท์ออกมาให้บริการนักท่องเที่ยวที่จับจองกันไว้ล่วงหน้า เพื่อมาพักผ่อน นอนชมดาว สัมผัสอากาศที่หนาวเย็นกำลังดี และพากันไปรับไออุ่นจากบ่อน้ำพุร้อน พร้อมนำไข่ไปต้มกันอย่างคึกคัก

จัดสวนดอกไม้เมืองหนาวบนภูเรือ จ.เลย
ช่วงนี้หนาวต่อเนื่อง เจ้าหน้าที่จึงได้นำดอกไม้เมืองหนาวที่กำลังเบ่งบานมาจัดตบแต่ง รอต้อนรับนักท่องเที่ยว ที่ขึ้นมาเยี่ยมชมธรรมชาติที่สวยงามช่วงสุดสัปดาห์

ดอกคอสมอสบานสะพรั่งรับลมหนาว จ.อุทัยธานี
ลงจากภูมาชมทุ่งคอสมอสที่บานสะพรั่งสวยงาม ของหมู่บ้านชาวเขาเผ่ากระเหรี่ยงตำบลแก่นมะกรูด จังหวัดอุทัยธานี ดึงดูดนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อย ต้องแวะเวียนกันมาเก็บภาพความสวยงาม ท่ามกลางอากาศสบาย ๆ 

อากาศเย็น เสื้อกันหนาวมือสองขายดี จ.กาฬสินธุ์
ใครจะไปเที่ยว แล้วยังไม่มีเสื้อกันหนาว แนะนำร้านนี้อยู่ที่กาฬสินธุ์ เป็นร้านเสื้อกันหนาวมือสอง ตอนนี้ขายดีมาก เนื่องจากอากาศที่เย็นลงอย่างต่อเนื่อง

ตัดกิ่งไม้ช่วยคลายหนาวสัตว์ จ.นครราชสีมา
ไม่ใช่คนที่หนาว เป็นสัตว์ก็หนาว ที่สวนสัตว์โคราช เขาใช้วิธีคลายหนาวให้สัตว์ ด้วยการตัดแต่งกิ่งไม้ เปิดช่องให้แสงแดด ส่องความอบอุ่นลงมา พร้อมนำฟางไปปูให้สัตว์นอนด้วย จะได้อุ่นขึ้น

Tag : ฝนฟ้าอากาศ สภาพอากาศในแต่ละภาค พยากรณ์อากาศ สภาพอากาศวันพรุ่งนี้ อุณหภูมิในแต่ละภาค กมลาสน์ เอียดศรีชาย