สามีหึงเมียน้อยชักปืนขู่แย่งจนปืนลั่นยิงทะลุอกดับคาที่

วันที่ 2 ธ.ค. 2561 เวลา 17:48 น.

Views

ตำรวจสภ.แม่แตง จังหวัดเชียงใหม่ นำตัวนางศิริเพ็ญ คำดง อายุ 38 ปี ชาว ต.สะลวง อ.แม่ริม จ.เชียงใหม่ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุยื้อแย่งปืนกับนายมานิตย์ ศรีออน อายุ 58 ปี สามี ซึ่งเป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจนกระสุนทะลุมือซ้ายของตนเองและเจาะกลางหน้าอก นายมานิตย์จนเสียชีวิตคาบ้านพัก โดยมีพ.ต.อ.สถาพร โพธิ์ศรี รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่และพ.ต.อ. ปิยะพันธุ์ ภัทรพงษ์สินธ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรเชียงใหม่ ควบคุมการทำแผนครั้งนี้ด้วยตัวเอง 

ขณะที่นางพรรณี คิดชัยอายุ 64 ปี ซึ่งเป็นภรรยาหลวง บอกว่าไม่ติดใจสาเหตุการตายเนื่องจากนายมานิตย์สามี และนางศิริเพ็ญ ภรรยาน้อยมักจะมีปากเสียงเรื่องการหึงหวงอยู่เป็นประจำ ที่ผ่านมาก็ไม่ได้เกิดเหตุรุนแรงลักษณะนี้
อีกทั้งทางด้านนางศิริเพ็ญ ผู้ต้องหา เปิดเผยว่ารู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก ตนไม่ได้ตั้งใจจะให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ถ้าหากคิดว่าเหตุการณ์จะบานปลายตนคงไม่กลับมานอนบ้านคงจะหนีไปนอนพักบ้านยายแทน

พ.ต.อ.สถาพร เปิดเผยว่า จาการสอบสวนทราบว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายได้อาศัยยังบ้านหลังดังกล่าวร่วมกับภรรยา แต่ภายหลังภรรยาได้ป่วย จึงได้อนุญาตให้ทางผู้ตายพาภรรยาน้อย คือนางศิริเพ็ญ มาอยู่อาศัยดัวยซึ่งที่ผ่านมาผู้ตายมักจะแสดงอาการหึงหวงภรรยาน้อยอยู่เป็นประจำกระทั่งในวันเกิดเหตุนางศิริเพ็ญ ซึ่งเป็นภรรยาน้อยได้เดินทางไปช่วยงานศพของเพื่อนบ้าน จากนั้นได้นั่งดื่มสุรากับกลุ่มชาวบ้าน ผู้ตายจึงได้เกิดความหึงหวงและได้ไปตามที่งานศพซึ่งนางศิริเพ็ญ เห็นว่าผู้ตายมีอารมณ์รุนแรงจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์หนีกลับมาบ้าน โดยมีผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมา และเมื่อมาถึงยังบ้านพักผู้ตายก็ได้ด่าทออย่างรุนแรง พร้อมทั้งยังชักปืนลูกซองไทยประดิษฐ์มาข่มขู่ นางศิริเพ็ญจึงได้เข้าแย่งปืนกันจนทำให้ปืนเกิดลั่นทะลุมือซ้ายนางศิริเพ็ญและกระสุนเจาะกลางอกนายมานิตย์จนเสียชีวิต

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหากระทำการด้วยประมาททำให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้เป็นการยื้อแย่งอาวุธปืนจนเกิดลั่นขึ้นมา เจ้าหน้าที่จะรวบรวมพยานหลักฐาน และสอบปากคำพยานผู้เห็นเหตุการณ์เพิ่มเติมหากพบว่าเป็นการป้องกันตัวด้วยชอบนางศิริเพ็ญผู้ต้องหาก็จะไม่ถูกดำเนินคดีซึ่งตำรวจจะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

Tag : หึงโหด ปืนลั่น