พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช ๒๕๖๒
X

https://www.ch7.com  มีแผนการพัฒนาระบบ เพื่อในการใช้งานของผู้ใช้ที่ดีขึ้น จึงมีความจำเป็นต้องปิดระบบบางส่วนในวันที่ 24 พฤษภาคม 2562 เวลา 00:01 น. ถึง เวลา 04:00 น. แต่ทั้งนี้ในส่วนของดูทีวีออนไลน์และคลิปละครย้อนหลังยังสามารถรับชมได้ตามปกติ ทางทีมงานจึงขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้

ชาวเบลเยียมกว่า 6 หมื่นคน เดินขบวนครั้งใหญ่ หวังกระตุ้นลดภาวะโลกร้อน

วันที่ 3 ธ.ค. 2561 เวลา 14:01 น.

Views

ประชาชนกว่า 60,000 คน ในเบลเยียม ออกไปเดินขบวนครั้งใหญ่ เพื่อกระตุ้นให้ผู้นำโลกที่ประชุมกันในโปแลนด์ ลดภาวะโลกร้อน

ชาวเบลเยียม ประมาณ 65,000 คน พากันออกไปชุมนุมเดินขบวนในกรุงบลัสเซลส์ เพื่อเรียกร้องให้ผู้นำ และผู้แทนจาก 200 ประเทศ ที่ประชุมกันอยู่ในเมืองคาโตไวซ์ (Katowice) ของโปแลนด์ ดำเนินการอย่างจริงจัง เพื่อลดภาวะโลกร้อน

การประชุมเพื่อลดอุณหภูมิโลกที่จัดขึ้นโดยสหประชาชาชาติครั้งนี้ ถือเป็นช่วงหัวเลี่ยวหัวต่อในการแก้ไขปัญหาภาวะโลกร้อนของมวลมนุษยชาติ ซึ่งประเทศเล็ก ๆ และยากจนที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากภาวะโลกร้อน จะช่วยผลักดันให้ประเทศร่ำรวย ปฏิบัติตามข้อตกลงของตนที่ทำไว้ในการประชุมที่กรุงปารีส เมื่อปี 2558 ที่ประเทศต่าง ๆ ให้คำมั่นสัญญาว่าจะจำกัดการเพิ่มขึ้นของอุณหภูมิให้อยู่ต่ำกว่า 2 องศาเซลเซียส และหากเป็นไปได้ จะจำกัดให้อยู่ที่ระดับปลอดภัยคือ 1.5 องศาเซลเซียส เพราะว่าแค่อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเพียง 1 องศาเซลเซียส ชาวโลกก็ได้เห็นสภาพไฟป่า, คลื่นความร้อน, พายุเฮอร์ริเคน ที่เกิดขึ้นรุนแรงอย่างต่อเนื่อง และเห็นการเพิ่มขึ้นของน้ำทะเลด้วย ขณะที่ธนาคารโลกเตรียมทุ่มเงิน 2 แสนล้านเหรียญสหรัฐฯ เพื่อนำไปใช้ในการแก้ปัญหานี้

Tag : รอบรั้วรอบโลก ลดภาวะโลกร้อน เบลเยียม เดินขบวนกระตุ้นลดภาวะโลกร้อน กระตุ้นลดภาวะโลกร้อน ภาวะโลกร้อน