News

บุกแฉ กระแสดัง : สลด จับชิวาว่าฟาดกำแพงตายคาที่

"บุกแฉ..กระแสดัง" วันนี้ ต้องบอกว่าโลกโซเชียลแห่ประณามกันเลยทีเดียว หนุ่มระยอง ถูกโจรบุกรุกเข้าบ้านไม่พอยังใจเหี้ยมเกรียมทำร้ายสุนัขแม่ลูกอ่อนสายพันธุ์ "ชิวาว่า" จนตายคามือด้วยวิธีการสุดโหด
              
จนถึงวันนี้เจ้าตัวก็ยังไม่รู้ว่าคนร้ายประสงค์สิ่งใด ทีมข่าวบุกลงพื้นที่จุดเกิดเหตุ เราจะไป "บุกแฉ กระแสดัง" เรื่องนี้กัน...
              
เริ่มจากเจ้าของสุนัขชิวาว่าตัวนี้ ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือผ่านกลุ่ม "ชุมชนคนรักบ่อวิน" ว่า "เจ้าถั่วพลู" สุนัขแสนรักสายพันธุ์ชิวาว่าของตนถูกคนร้ายใจโหดบุกเข้ามาในบ้านแล้วจับฟาดกำแพงจนตายคาที่
              
ตนกลับมาเห็นแทบล้มทั้งยืน "เจ้าถั่วพลู" มีเลือดออกจากปากและจมูกทั้งหัวและปากก็เบี้ยวผิดรูป ที่น่าหดหู่หนักไปอีกคือ ลูกๆ ของแม่ถั่วพลูทั้ง 5 ตัว ที่เพิ่งคลอดออกมาได้แค่ 29 วัน นอนหิวนมซุกอกแม่ที่ไร้ลมหายใจ 

ทางเพจจึงแนะนำให้เจ้าของสุนัขตัวนี้ไปแจ้งความเพื่อตามตัวผู้ก่อเหตุมารับโทษ คุณภัทรชัย ปราชญ์อุดม ลงพื้นที่ไปยังบ้านหลังนี้ เพื่อพูดคุยกับเจ้าของสุนัข
              
เพื่อนบ้านที่เห็นสุนัขนอนตายคนแรกได้ให้ข้อมูลสอดคล้องกันว่าวันเกิดเหตุช่วงเช้าเห็นคนงานก่อสร้างปีนกำแพงมาติดตั้งสายเคเบิ้ลในหมู่บ้าน พอช่วงบ่ายก็มาเจอสุนัขนอนจมกองเลือดแล้ว อยากให้ตำรวจจับคนร้ายได้เร็วไว เพราะรู้สึกไม่ปลอดภัย ยิ่งมาเห็นพฤติกรรมเหี้ยมโหดของคนร้ายยิ่งรับไม่ได้ โหดเหี้ยมเกินมนุษย์

เจ้าหน้าที่เครือข่ายภาคประชาชนต่อต้านการค้าสุนัขข้ามชาติและการทารุณกรรมสัตว์ (Watchdog Thailand) ให้ความเห็นเรื่องนี้ว่า ปรกติสุนัขพันธุ์ชิวาว่า จะตัวเล็กและมีนิสัยไม่ดุร้าย ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้ลงมือก่อเหตุถึงโหดเหี้ยมขนาดนี้ เข้าข่ายความผิดตามกฎหมายทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งมีโทษทั้งจำทั้งปรับ
              
ก็เป็นอีกข่าวที่สะเทือนใจคนรักสัตว์ อย่างที่บอก ผู้ต้องสงสัยตอนนี้ คือ กลุ่มคนงานก่อสร้าง สันนิษฐานไปว่าอาจจะโมโหที่ถูกสุนัขเห่า หรือตั้งใจจะเข้ามาขโมยทรัพย์สิน แต่กระทำการไม่สำเร็จ อย่างไรก็ตามในที่สุดผู้ก่อเหตุก็ต้องรับโทษตามกฎหมาย