ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ : หนุ่มพิการสู้ชีวิต จ.ฉะเชิงเทรา

วันที่ 3 ธ.ค. 2561 เวลา 17:11 น.

Views

ร่วมเป็นกำลังใจให้หนุ่มพิการติดเตียงคนหนึ่งที่ จ.ฉะเชิงเทรา เพิ่งจะสูญเสียคุณแม่ไปด้วยโรคร้าย แต่ชีวิตต้องเดินหน้าต่อแม้ตอนนี้จะสูญสิ้นพลังใจ ติดตามใน "ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์"

"ภานุรัจน์ ฟอร์ไลฟ์" ลงพื้นที่ อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา พบหนุ่มพิการติดเตียง อายุ 27 ปี เผยเรื่องราวชีวิตพลิกผันเพียงแค่เสี้ยววินาที เหตุเกิดเมื่อ 7 ปีก่อน ขับรถหลับใน ทำให้ร่างกายกลายสภาพเป็นคนพิการ ไร้ความรู้สึกตั้งแต่ช่วงใต้อก ลงไปจนถึงปลายเท้า

พยายามช่วยเหลือตนเองมาตลอด เพราะไม่อยากเป็นภาระใคร ก่อนหน้านี้ครอบครัวเคยมีกันอยู่ 3 คน ตนเอง แม่ และพ่อเลี้ยง อยู่กันอย่างรันทด เพราะนอกจากตนจะพิการแล้ว แม่ยังป่วยเป็นมะเร็งและอีกหลายโรค จนเมื่อต้นเดือนก่อน แม่จากไปไม่มีวันกลับ ยังใจหายอยู่จนทุกวันนี้

หนุ่มพิการได้พ่อเลี้ยงคอยช่วยเหลือ หาข้าวปลาให้กิน แม้จะอยู่กันตามมีตามเกิด แต่ก็ซาบซึ้งใจ ไม่ใช่ลูกในสายเลือด แต่พ่อเลี้ยงยังดูแลไม่ทอดทิ้ง ไม่คิดรังเกียจ

การใช้ชีวิตดูไม่ลำบากจนเกินไปนัก เมื่อได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เมตตา บริจาครถเข็นไฟฟ้ามาให้ ดังนั้นกิจกรรมอะไรที่ทำเองได้ ก็จะทำเองให้มากที่สุด แม้จะทุลักทุเลบ้าง ก็พยายามใช้ทุกส่วนของร่างกายให้เกิดประโยชน์ เช่น การเช็ดตัว ต้องใช้ศีรษะช่วยประคองสองมือ บิดน้ำออกจากผ้า กว่าจะเช็ดเสร็จใช้เวลาพอสมควร
              
เวลาจะทำแผล ยิ่งดูลำบาก ต้องรวบรวมกำลัง ใช้มือทั้งสองที่ไม่ค่อยมีแรงประคองอุปกรณ์ทำแผล, ฝาขวดยาเปิดไม่ออกก็ต้องใช้ปากช่วย ดูยากเย็นแต่ไม่ทำก็ไม่ได้ เพราะหากแผลติดเชื้อขึ้นมาจะยิ่งยุ่ง
              
ย้อนนึกถึงความผิดพลาด หากวันนั้นไม่ประมาท คงไม่เป็นเช่นนี้

อีกหนึ่งชีวิตที่พยายามดิ้นรน เพื่อให้ดำรงตนอยู่ได้กับความพิการที่ต้องเผชิญ
              
น้ำใจ..ยิ่งให้ ยิ่งได้

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ภานุรัจน์ฟอร์ไลฟ์ ช่วยคนพิการ หนุ่มพิการสู้ชีวิต