สลดใจ แม่อายุ 86 ปี แจ้งความจับลูกในไส้ เหตุปล่อยพ่อแท้ๆ นอนรอวันตาย หวังเงินประกัน

วันที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลา 06:33 น.

Views

หญิงอายุ 86 ปี ใช้มือยันพื้นพยุงตัว ขึ้นโรงพักจังหวัดสมุทรปราการ แจ้งความจับลูกในไส้ เหตุปล่อยให้พ่อแท้ ๆ นอนรอวันตาย เพื่อหวังเงินประกันชีวิต ได้ยินแบบนี้ใคร ๆ ก็ตกใจ ทีมสนามข่าวตรวจสอบข้อเท็จจริง พบเป็นเรื่องเข้าใจผิด สืบเนื่องจากหญิงชราน้อยใจลูก 

หญิงอายุ 86 ปี ใช้มือทั้ง 2 ข้าง พยุงตัวเดินไปกับพื้นโรงพัก สภ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อแจ้งความจับลูกสาวในไส้ จำนวน 2 คน ตำรวจที่พบเห็นเหตุการณ์ต่างเข้ามาสอบถามรายละเอียด โดยมีผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งมาติดต่อราชการเป็นพลเมืองดี ช่วยเหลือนำยาดม ยาหม่อง มาให้เธอดม บรรเทาอาการวิงเวียนศีรษะด้วย

หญิงอายุ 86 ปี ร่ำไห้ เล่าว่า เธอเพิ่งถูกลูกสาวทำร้ายร่างกายมา เหตุเกิดภายในโรงพยาบาลของรัฐแห่งหนึ่ง เนื่องจากลูกไม่พอใจที่เธอจะย้ายสามี (พ่อแท้ ๆ ของลูก) ซึ่งป่วยเป็นอัมพาต ไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชน เพราะรักษาโรงพยาบาลเดิมไม่ดีขึ้น

ตำรวจสอบถามหญิงอายุ 86 ปี ว่าต้องการแจ้งความข้อหาอะไร เธอบอกว่าอยากให้ตำรวจไปจับตัวลูกสาวมาคุมขังเพื่อดัดนิสัย จะมาทำร้ายพ่อแม่แบบนี้ได้อย่างไร

ตำรวจขอให้หญิงอายุ 86 ปี ใจเย็น ๆ พร้อมประสานอาสาสมัครกู้ภัยมารับตัวเธอไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาล แต่หญิงอายุ 86 ปี ยืนกรานว่า เธอจะไม่ไปโรงพยาบาลจนกว่าตำรวจจะคุมตัวลูกสาวมาโรงพัก เพราะถึงไปโรงพยาบาลตอนนี้ แพทย์ที่รักษาประจำก็ไม่อยู่ เนื่องจากเป็นเวลาพักกินข้าว

ตำรวจพร้อมกับพลเมืองดีใช้เวลาอยู่สักพัก เพื่อช่วยกันพูดเกลี้ยกล่อมหญิงอายุ 86 ปี ให้ยอมขึ้นเปลสนามของอาสาสมัครกู้ภัย แล้วพาตัวเธอไปส่งโรงพยาบาล

ตำรวจโทรศัพท์ไปสอบถามลูกสาวของหญิงอายุ 86 ปี ทราบข้อเท็จจริงว่า พ่อป่วยเป็นอัมพาตมานานกว่า 15 ปีแล้ว กระทั่ง 2 สัปดาห์ก่อน พ่อต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล เนื่องจากมีแผลกดทับเรื้อรัง และอาการต่าง ๆ ยังไม่ทุเลา ลูก ๆ จึงปรึกษาคุณหมอ และขอให้พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลต่ออีกระยะ แต่ฝ่ายแม่ไม่ยอม จะย้ายพ่อไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลเอกชนให้ได้ ด้วยความไม่พอใจ ประกอบกับความดื้อรั้น แม่จึงส่งเสียงเอะอะโวยวาย อาละวาด กล่าวหาว่าลูก ๆ กับโรงพยาบาลร่วมมือกันกักตัวพ่อไว้

ส่วนที่แม่บอกกับทุกคนว่าถูกลูกทำร้าย ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ลูก ๆ พยายามที่จะพาแม่กลับบ้าน ด้วยการให้ท่านนั่งรถเข็นของโรงพยาบาลไปยังลานจอดรถ แต่ท่านไม่ยอม จนมีอาการน้อยใจ เครียด และปวดศีรษะ เนื่องจากความดัน ทั้งนี้ เชื่อว่าแม่เดินทางไปที่โรงพัก เพราะรักและเป็นห่วงพ่อมาก จึงขอโทษทุกฝ่ายที่ทำให้เดือดร้อน และขอให้คนอื่น ๆ ในสังคม โดยเฉพาะสังคมออนไลน์เข้าใจ อย่านำไปเป็นประเด็นดรามา

Tag : สนามข่าว 7 สี แม่แจ้งจับลูก แม่แจ้งตำรวจจับลูก แจ้งตำรวจจับลูก