อุทาหรณ์ นักเรียนวัย 12 ปี หยิบหลอดไฟใช้แทนไมค์ร้องเพลง ถูกไฟดูดจนมือไหม้

วันที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลา 06:48 น.

Views

เรื่องของกระแสไฟฟ้าอย่าประมาท กรณีเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ นึกสนุกหยิบหลอดไฟภายในบ้านญาติมาใช้แทนไมค์ เพื่อทำท่าร้องคาราโอเกะ ถูกไฟดูดจนมือไหม้เป็นแผล แพทย์อนุญาตให้เด็กกลับบ้านแล้ว

เด็กหญิงธัญศิริ ประดิษฐ์บุญ อายุ 12 ขวบ นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านกระสัง อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์ ยื่นฝ่ามือข้างขวาซึ่งเต็มไปด้วยผ้าพันแผลให้ทีมสนามข่าวดู พร้อมบอกว่าเธอยังคงรู้สึกเจ็บและปวดที่ฝ่ามืออยู่เป็นระยะ โดยเป็นผลจากการถูกกระแสไฟฟ้าดูด เหตุเกิดภายในบ้านพักของเครือญาติ เมื่อช่วงเย็นวันที่ 1 ธันวาคมที่ผ่านมา

เด็กหญิงธัญศิริ เล่าว่า เธอพร้อมกับเพื่อน ๆ ซึ่งเป็นนักกีฬาตัวแทนของโรงเรียนไปร่วมแข่งขันกีฬาเครือข่ายศรีบูรพา เขตพื้นที่การศึกษาการประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 3 หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน คุณครูมอบเงินจำนวน 200 บาท เพื่อสมทบทุนเลี้ยงฉลอง เด็ก ๆ นำเงินไปซื้อเนื้อหมูมาทำหมูกระทะกินกัน ระหว่างที่กำลังล้อมวงปิ้งหมูกระทะ เด็กหญิงธัญศิริ อยากเห็นเพื่อน ๆ ครึกครื้น จึงคว้าหยิบหลอดไฟที่แขวนอยู่ในบ้านมาใช้แทนไมค์ ทำท่าร้องคาราโอเกะ แต่เพราะมีกระแสไฟฟ้ารั่ว เธอจึงถูกไฟดูดจนชาไปทั้งตัว เคราะห์ดีที่ยังพอมีสติ เด็กหญิงร้องตะโกนบอกเพื่อน ๆ ว่าไฟดูด จึงรอดชีวิตมาได้

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านกระสัง ระบุ ถือเป็นเคราะห์ดีที่ลูกศิษย์ไม่ได้เป็นอะไรมาก เบื้องต้นได้มอบหมายให้คุณครูประจำชั้นดูแลเรื่องเรียนหนังสือของเด็กที่บาดเจ็บ เกรงจะเรียนไม่ทันเพื่อน เพราะเป็นช่วงใกล้สอบเก็บคะแนนปลายภาคแล้ว

พร้อมกันนี้ ทางโรงเรียจะนำเรื่องที่เกิดขึ้นไปบอกเล่าให้นักเรียนและผู้ปกครองทุกคนทราบ เพื่อเป็นอุทาหรณ์ถึงอันตรายจากกระแสไฟฟ้ารั่ว เนื่องจากเมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ก็เคยเกิดเหตุเด็กชายอายุ 12 ขวบ ถูกไฟดูดเสียชีวิต

Tag : สนามข่าว 7 สี ไฟดูด ไฟดูดเด็กนักเรียน ไฟดูดเด็กจนมือไหม้ หยิบหลอดไฟ ถูกไฟดูด