News

บุกแฉ กระแสดัง : ไม้ปริศนาพุ่งใส่รถบนทางด่วน

บุกแฉ กระแสดังวันนี้ ต้องหยิบยกประเด็นที่เป็นความเดือดร้อนของผู้ใช้รถใช้ถนน หลังหญิงสาวรายหนึ่งร้องขอความช่วยเหลือผ่านโลกโซเชียล ว่าขับรถบนทางด่วนอยู่ดีๆ มีท่อนไม้จากไหนไม่ทราบ พุ่งเสียบทะลุกระจกหลังรถ เรียกว่าสุดหวาดเสียวทีเดียว  
              
เรื่องนี้เป็นที่ถกเถียงกันในโลกออนไลน์  ถึงความไม่ปลอดภัย แม้แต่บนทางด่วน  ไม่ใช่แค่ต้องระวังเรื่องรถขับกันเร็วเร่งรีบ  แต่กลับต้องมาระวังสิ่งของไม่พึงประสงค์ ที่เป็นอันตรายอีก วันนี้บุกแฉกระแสดังเราเจาะลึกเรื่องนี้เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์
              
ก่อนอื่นให้คุณผู้ชมได้เห็นภาพกันก่อน  ไม่ใช่แค่ชาวโซเชียลงง เป็นเราก็งงกันถูกไหม จู่ๆ มีท่อนไม้ มีเชือกผูกพุ่งเสียบทะลุกระจกหลังรถ จนกระจกแตกเป็นรูโหว่ เคราะห์ยังดีที่เจ้าของรถขับมาคนเดียว ไม่มีใครนั่งอยู่เบาะหลัง แต่ก็ทำเอาขวัญผวาไม่น้อย เพราะหากตกลงมาใส่กระจกด้านหน้าคนขับ และแรงกระแทกขนาดนี้ อาจมีผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตได้
              
ทีมข่าวบุกแฉกระแสดัง ส่งคุณพัชรี สมภาค ลงพื้นที่ค้นหาความจริง รวมถึงเปิดใจกับสาวเคราะห์ร้ายถึงนาทีเฉียดตาย

ต้องบอกว่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ยังสร้างความขวัญผวาให้กับคุณนิด เจ้าของรถไม่หาย ที่จู่ๆ ก็มีท่อนไม้พุ่งมาตกใส่กระจกหลังรถทั้งที่ขับรถอยู่บนทางด่วน ซึ่งล่าสุดเธอได้แจ้งความกับตำรวจ  เพื่อเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด หาที่มาไม้ปริศนาที่ก่อให้เกิดอันตรายแล้ว
              
คุณสุณัฏฐกานต์หรือคุณนิด ได้เล่าวินาทีระทึกให้ดิฉันฟังว่า ช่วงเช้าวันเกิดเหตุได้ขับรถเก๋งคู่ใจสีขาวคันนี้ออกจากบ้านไปทำงาน ขึ้นทางด่วนดินแดงปกติ ไปยังซอยบรรทัดทอง แต่พอเปิดแผนที่ในโทรศัพท์มือถือว่ารถติดยาว จึงเปลี่ยนเส้นทางลงจากเดิมจะลงถนนพระราม 4  ไปเป็นลงเส้นเพลินจิตฝั่งเหนือ ขณะที่รอสัญญาณไฟตรงทางลง อยู่ๆ ก็ได้ยินเสียงดังคล้ายรถชนกัน หันซ้ายหันขวาก็ไม่มีสิ่งปกติ แต่พอมองกระจกหลัง งานเข้าซะแล้ว พบท่อนไม้ปริศนาเสียบทะลุกระจกเข้ามายังเบาะหลังรถตั้งสติได้ รีบลงจากรถไปดู ยืนงงว่ามาได้อย่างไร โชคดีที่ไม่มีใครโดยสารมาด้วย อาจได้รับบาดเจ็บได้ไปฟังเสียงคุณนิด
              
ไม้ปริศนายาว1ฟุต เส้นผ่าศูนย์กลางราว 1-2นิ้ว มีเชือกฟางผูกติดอยู่ท่อนนี้ ยังคงสร้างความเคลือบแคลงใจคุณนิดว่ามันมาจากไหน เพราะสิ่งรอบๆ ไม่มีสิ่งก่อสร้าง หรือรถบรรทุกของเลย มีเพียงข้างบนที่มีช่องทางด่วน ที่พอจะเป็นไปได้ที่ไม้จะตกลงมาใส่รถ อยากวอนถ้ากล้องหน้ารถใครสามารถบันทึกภาพได้ ก็อยากให้ช่วยนำมาให้ เพื่ออยากรู้ทิศทางว่าไม้นี้มาได้อย่างไร
              
คุณทิพาธี ทีมข่าวบุกแฉกระแสดังได้ลงพื้นที่สำรวจเส้นทางตั้งแต่ขึ้นทางด่วนดินแดงไปจนถึงทางลงตรงเพลินจิต ซึ่งเป็นจุดเกิดเหตุพบว่าบริเวณนั้น ช่วงที่รถลงทางลงจะมีทางด่วนต่างระดับอยู่ข้างบน มีความเป็นไม่ได้ว่าหากรถบรรทุกของอยู่ข้างบนอาจมีสิ่งของหล่นมาได้ และจากการสังเกตพบว่าแถวนี้ก็ไม่มีการก่อสร้างอะไร พ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ใต้ทางด่วน ก็บอกว่ายังไม่ทราบข่าวแต่พอเห็นภาพไม้ที่ปรากฏในข่าวแล้วก็คาดเดาว่าน่าจะเป็นไม้ยูคาร์ที่เอาไว้ก่อสร้าง เพราะเมื่อหลายเดือนก่อนมีการทาสีเสาทางด่วน แล้วต้องให้คนงานขึ้นนั่งร้านไปทา แต่หลังจากนั้นก็เก็บออกหมดแล้วคิดว่าไม้น่าจะหล่นมาจากช่องทางด่วนข้างบน ซึ่งปกติแล้วหากมีรถบรรทุกไม้ขึ้นทางด่วนก็จะต้องคลุมผ้าปิดมิดชิดป้องกันอันตราย ที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีอุบัติเหตุแบบนี้มาก่อนจะมีก็แต่อุบัติเหตุรถชนทั่วไป ถือว่าเป็นเรื่องน่าหวาดเสียวของผู้ใช้รถใช้ถนนบนทางด่วน
              
ด้านตำรวจ สน.ทางด่วน 1 เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้ทำหนังสือถึงการทางพิเศษแห่งประเทศไทยขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณจุดเกิดเหตุ คาดว่าภายใน 10 วัน น่าจะรู้ผลสันนิษฐานเบื้องต้น ไม้ที่หล่นมาเป็นไม้ขันชะเนาะ คงจะรัดสิ่งของท้ายรถ แล้วเกิดหลุดก็เป็นได้ แล้วรถคันอื่นอาจจะมาเหยียบไม้ซ้ำ จนทำให้กระเด็นมารถคันผู้เสียหาย และก็ต้องตรวจสอบด้วยว่า บริเวณนั้นมีการทำนั่งร้านก่อสร้างอะไรด้วยหรือไม่ ถ้าพบผู้กระทำความผิด ก็จะลงโทษตามกฎหมายต่อไป
              
ก็คงต้องฝากถึงผู้ขับขี่รถในเส้นทางนั้น ถ้ากล้องหน้ารถใครสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ก็อยากให้นำไปให้ผู้เสียหาย หรือให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ถ้ารู้ที่มาของไม้ปริศนาแล้ว ก็จะได้เตือนกันไว้เป็นอุทาหรณ์ให้ระมัดระวัง จะได้ไม่เกิดเหตุอันตรายแบบนี้ซ้ำอีก ๏ANC

ก็ยังดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์นี้ ทำให้เห็นว่า แม้จะขับรถอยู่บนทางพื้นราบ หรือทางด่วน อันตรายไม่คาดคิดทั้งต่อตนเอง และผู้อื่นก็สามารถเกิดขึ้นได้ ถ้าผู้ใช้รถใช้ถนน ไม่ระมัดระวังหรือประมาท