ชาวบ้านร้องเรียน ถนนซ่อมไม่เสร็จ ฝุ่นตลบทั้งวันทั้งคืน จ.สตูล

วันที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลา 17:05 น.

Views

ชาวบ้านสตูล สุดทน โวยผู้รับเหมาซ่อมถนนบริเวณ 3 แยกไฟแดงหน้าโรงพยาบาลควนกาหลง นานนับเดือนไม่เสร็จ ฝุ่นตลบอบอวลทั้งวัน ชาวบ้านเดือดร้อน

ชาวบ้าน ม.4 และ ม.7 ต.ควนกาหลง อ.ควนกาหลง จ.สตูล ได้รับความเดือดร้อน จากสภาพถนนเส้นทางบริเวณสามแยกหน้าโรงพยาบาลควนกาหลง ซึ่งเป็นถนนลาดยางที่มีบริษัทรับเหมามาปรับปรุง โดยมีการซ่อมแซมถนนเป็นช่วง ๆ ถึง 3 จุด ๆ ละ 20-30 เมตร โดยเฉพาะบริเวณ 3 แยกไฟแดงหน้าโรงพยาบาลควนกาหลง มีฝุ่นฟุ้งกระจายทั้งวันทั้งคืน ชาวบ้านสุดทนเพราะต้องทนกับสภาพดังกล่าวมาร่วมเดือนแล้ว
              
ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน บอกว่า มีการขุดเพื่อที่จะลาดยางโปะเป็นช่วง ๆ ช่วงแรก ๆ มีฝนตกลงมาชาวบ้านก็เดือดร้อนไม่มากเท่าไหร่ แต่เมื่อเข้าช่วงหน้าแล้ง รถใหญ่ผ่านมาฝุ่นจะตลบทั้งวัน บริเวณหน้าบ้านฝุ่นหนาอย่างเห็นได้ชัด ชาวบ้านต้องปิดบ้านอยู่แต่ในบ้าน เพราะฝุ่นพัดเข้ามาทั้งวันทั้งคืน จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการมาซ่อมถนนดังกล่าวให้แล้วเสร็จ
        
ดังนั้นหากเป็นไปได้ ขอให้บริษัทที่รับเหมานำรถน้ำมาฉีดน้ำเพื่อลดปริมาณฝุ่น อย่างน้อย 3 ช่วงเวลา ช่วงเช้า เที่ยง เย็น เพื่อลดปริมาณฝุ่น ซึ่งในช่วงเย็นประมาณ 17.00 น. จะมีการจราจรหนาแน่น ฝุ่นจะมีมากเป็นพิเศษ จึงขอวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งดำเนินการด้วย เพราะชาวบ้านต้องทนสูดฝุ่นมานับเดือนแล้ว

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน ปรับปรุงถนน ฝุ่นบนถนน ถนนมีฝุ่น