ชาวบ้านพรุเตียว ขอบคุณหน่วยงาน - 7 สีช่วยชาวบ้าน ช่วยแก้ปัญหาคูระบายน้ำตื้นเขิน

วันที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลา 17:09 น.

Views

หลังจากที่ปัญหาได้ถูกนำเสนอไป และได้รับการแก้ไข ชาวบ้านที่อยู่ในพื้นที่จังหวัดสงขลา หลังจากที่ 7 สีช่วยชาวบ้าน เคยนำเสนอความเดือดร้อนของชาวบ้านพรุเตียว หมู่ที่ 5 ตำบลสำนักขาม อำเภอสะเดา เดือดร้อนจากคูระบายน้ำตื้นเขิน ริมถนนสายกาญจนวนิช ระหว่างอำเภอสะเดาไปถึงด่านพรมแดนสะเดา

สาเหตุเกิดขึ้นจากการวางท่อส่งน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสะเดา ไปบ้านด่านนอก ซึ่งเป็นชายแดนไทย-มาเลเซีย แต่การวางท่อไปอยู่ในระนาบเดียวกันกับคูระบายน้ำของหมวดการทางสะเดา ทำให้น้ำระบายไม่ได้ เวลาฝนตก น้ำท่วมถนน ทำให้เดินทางลำบาก และยังทำให้เกิดอุบัติเหตุ จนทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต ซึ่งชาวบ้านบอกว่าปัญหานี้เกิดมานานกว่า 10 ปีแล้ว ยังไม่ได้รับการแก้ไข แต่เมื่อเรื่องนี้ถูกนำเสนอไปเมื่อวันที่ 14 สิงหาคม ที่ผ่านมา

ล่าสุดได้รับแจ้งจากการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสะเดา ได้ประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปขุดลอกคูระบายน้ำดังกล่าวแล้ว และจะวางท่อใหม่ตามโครงการของรัฐบาลในอนาคต ซึ่งชาวบ้านในพื้นที่ก็ได้ฝากขอบคุณหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่เข้ามาแก้ไขปัญหาให้ รวมทั้งรายการ 7 สีช่วยชาวบ้าน ที่เป็นสื่อกลางจนทำให้ความเดือดร้อน ได้รับการแก้ไข

Tag : 7 สีช่วยชาวบ้าน คูระบายน้ำตื้นเขิน การประปาส่วนภูมิภาค สาขาสะเดา ชาวบ้านพรุเตียว