โผล่อีกครั้ง! กองจดหมายถูกทิ้งเกลื่อน ในป่ากลางเมืองระยอง-ชาวเน็ตแห่วิจารณ์สนั่น

วันที่ 4 ธ.ค. 2561 เวลา 15:45 น.

Views

จดหมายจำนวนมากที่ถูกนำมาทิ้งไว้ในป่ากลางเมืองระยอง โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำมาโพสต์ไว้ในแฟนเพจ “แชร์ทุกเรื่องเมืองระยอง” พร้อมข้อความว่า “ยังมีอีกเยอะอยากรู้ ปณ.ไหนถามมานะ”

ทำให้คนที่ได้เห็นภาพนี้ต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก พร้อมสอบถามว่า พบจดหมายถูกทิ้งไว้ที่ไหน ผู้โพสต์ได้ตอบกลับมาว่า อยู่ในพื้นที่มาบตาพุด อำเภอเมือง จังหวัดระยอง

หลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็น โดยส่วนใหญ่ต่างบอกว่า เป็นคนในพื้นที่ แต่ไม่ได้รับจดหมายมาหลายเดือนแล้ว ไม่รู้ว่าบุรุษไปรษณีย์นำไปส่งที่ไหน บ้างก็บอกว่าไม่ได้รับจดหมายมาเป็นปีแล้ว

ขณะที่สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า ได้แจ้งหัวหน้าไปรษณีย์มาบตาพุดแล้ว พร้อมชี้แจงว่าพนักงานไม่พอ เมื่อมีพนักงานหยุดแล้วจะไม่มีคนทำแทน ซึ่งปัญหานี้กำลังจะถูกแก้ไข

ผู้สื่อข่าวของเราได้เดินทางไปยังไปรษณีย์มาบตาพุด ที่มีประชาชนเข้าไปใช้บริการจำนวนหนึ่ง เมื่อสอบถามข้อเท็จจริงเรื่องการทิ้งจดหมาย แต่เจ้าหน้าที่อ้างว่ายังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ ไม่พร้อมที่จะให้ข้อมูลใดๆ

ต่อมาผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปในชุมชนบ้านพลง ซอยแม่เจือ จุดที่ระบุว่าจดหมายถูกทิ้ง ซึ่งอยู่ห่างจากที่ทำการไปรษณีย์มาบตาพุดประมาณ 5 กิโลเมตร เพื่อตามหาผู้โพสต์ภาพ แต่ไม่พบตัว เมื่อสอบถามชาวบ้านก็ไม่มีใครทราบเรื่องจดหมายที่ถูกทิ้ง


ขอบคุณภาพจาก FB : แชร์ทุกเรื่องเมืองระยอง Rayong We Share โดย ตรัยรัตน์ อ่อนสมทรง

Tag : ทิ้งจดหมาย ไปรษณีย์ทิ้งจดหมาย