รายงานพิเศษ : จับโชเฟอร์ตีนผีชนรถ จยย.แล้วหนี จ.ชลบุรี

วันที่ 5 ธ.ค. 2561 เวลา 06:11 น.

Views

ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จับกุมคนร้ายที่หลบหนี โดยใช้กล้องไรเซนเพลส ซูมตรวจสอบป้ายทะเบียนรถ หลังก่อเหตุเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ แล้วทับซ้ำ จนเจ้าของรถเสียชีวิต ไปลงสนามข่าวกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

นี่เป็นภาพจากกล้องไรเซนเพลส ของตำรวจท่องเที่ยว ที่บันทึกภาพขณะรถบัส 2 ชั้น ที่รับส่งนักท่องเที่ยวเกิดเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์ บริเวณสามแยกโพธิสาร ถนนพัทยา-นาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทำให้ นายขจรศักดิ์ สารบุญ อายุ 25 ปี ถูกล้อรถบัสทับจนเสียชีวิตคาที่ ส่วนคนขับรถไม่ได้หยุดรถลงมาช่วยเหลือแต่อย่างใด กลับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

หลังเกิดเหตุ ตำรวจฝ่ายสืบสวน สภ.เมืองพัทยา นำกล้องไรเซนเพลสของตำรวจท่องเที่ยว ที่ติดตั้งบริเวณจุดเกิดเหตุมาตรวจสอบ กล้องนี้มีคุณสมบัติพิเศษ จับภาพทะเบียนรถคันเกิดเหตุได้ชัดเจน จนรู้ว่ารถคันดังกล่าวหมายเลขทะเบียน 31-0056 ภูเก็ต แล้วสามารถตามไปจับกุม นายเอกสิทธิ์ สุดลาภา อายุ 37 ปี คนขับ ไว้ได้

สอบสวนผู้ต้องหา อ้างว่า ขณะขับรถมาทางช่องทางขวา และกำลังจะแซงรถเก๋งซึ่งอยู่ช่องทางซ้าย ระหว่างนั้นเห็นว่ามีรถจักรยานยนต์วิ่งอยู่ตรงกลาง แต่ไม่รู้ว่าได้เฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว และทับจนเสียชีวิต

ตำรวจ ระบุว่า แม้คดีนี้ผู้ต้องหาจะให้การปฏิเสธ แต่มีหลักฐานจากภาพวงจรปิดเอาผิดได้อย่างแน่นอน

ส่วนอีกคดี ตำรวจจับกุม นายมูฮำมัดบูคอรี ตะโละดิง และ นายสามาอาหลี ดือราแม ได้บริเวณหน้าห้องพักแห่งหนึ่ง ที่ถนนเลียบทางรถไฟ ในตำบลหนองปรือ หลังก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนกระชากกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวรัสเซีย เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายนที่ผ่านมา และอีกรายบริเวณหลังห้างสรรพสินค้า ย่านพัทยากลาง ได้โทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง โดยขณะเกิดเหตุกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพไว้อย่างชัดเจน จนเป็นหลักฐานสำคัญนำไปสู่การจับกุมคนร้ายทั้ง 2 คน

ผู้เสียหาย เล่าว่า ขณะกำลังเดินไปที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง ไม่ทันระวังตัว คนร้ายก็ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาด้านหลัง แล้วกระชากกระเป๋า และขับรถหลบหนีไป จึงอยากฝากเตือนนักท่องเที่ยวให้เก็บกระเป๋าไว้กับตัวให้มิดชิด

เบื้องต้น ตำรวจเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะก่อเหตุมาแล้วมากกว่านี้ และหากผู้เสียหายรายใดที่เคยถูกก่อเหตุในลักษณะนี้ สามารถมาชี้ตัวคนร้ายได้ที่ สภ.เมืองพัทยา 

Tag : สนามข่าว 7 สี เกาะติดข่าวดัง ชนแล้วหนี โชเฟอร์ตีนผี ชนรถจักรยานยนต์ ชนจักรยานยนต์แล้วหนี ทับคนขี่จักรยานยนต์ กระชากกระเป๋านักท่องเที่ยว กระชากกระเป๋า รถบัสชนแล้วหนี รถบัสชนจักรยานยนต์